“ซึ้งในรสพระธรรม” ส่องดาราสุดฮอตเคยหันหน้าเข้าวัดบวชถึงสองครั้งจนหลายคนคิวว่าจะไม่สึก

0
249

หลายคนเคยได้ยินคำว่า “ชายสามโบสถ์” แต่ทราบกันไหมว่าความหมายที่แท้จริงนั้นคืออะไร เมื่อครั้งในสมัยพุทธกาลชายสามโบสถ์ หมายถึงคนที่เปลี่ยนศาสนา ๓ ครั้ง เช่น ตอนนี้เป็น พุทธ อีกพักหนึ่งกลายเป็นพราหมณ์อีกสักพักไปบวชเป็นชีปะขาว ชายสามโบสถ์ คือชายที่ เปลี่ยนศาสนา ๓ หน แต่คนไทยเอามาเรียกคนที่บวชแล้วสึก สึกแล้วบวชใหม่ วันนี้เจ๊มีดาราหนุ่มที่ซึ้งในรสพระธรรม ถึงขนาดบวชมากกว่าหนึ่งครั้ง

อันดับ 2. “เจสัน ยัง”

เคยกลายเป็นข่าวช็อกวงการมาแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่ม “เจสัน ยัง” ที่ตัดสินใจประกาศยกเลิกงานหมั้นกับแฟนสาวนอกวงการเพื่อบวชตลอดชีวิต จนหลายคนคิดว่าจะไม่สึก แต่บวชได้สักพักเจสัน ยัง ก็สึกออกมารับงานแบบปกติ แต่ก็ต้องช็อกอีกครั้งเมื่อเข้าประกาศว่าขอบวชอีกครั้ง แหมคงจะ“ซึ้งในรสพระธรรม” จริงๆนะคะเนี๊ย

อันดับ 1. “บี้  สุกฤษฎิ์”

ปิดท้ายกับนักร้องนักแสดงมากฝีมืออย่างหนุ่ม “บี้  สุกฤษฎิ์” ที่จัดงานบวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ และหลังจากสึกออกมาก็ให้สัมภาษณ์กับสือว่า รู้สึกดีมากและอยากจะบวชตลอดชีวิต หลังจากมีข่าวออกมาว่า  บี้  สุกฤษฎิ์  ได้เบื่อวงการบันเทิง  และบ่นท้อใจหลายครั้งจนอยากออกจาวงการและยุติงานทั้งหมด  ทางต้นสังกัดจึงให้บี้พักงานเดือนนึงเต็มๆเพื่อไปเรียนที่อเมริกา  เมื่อกลับมารับงานอีกครั้งไม่นานนี้หนุ่มบี้ก็ย่องเงียบไปบวชรอบ 2 ที่วัดอินทราราม ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีเพียงคนสนิทและพี่น้องดาราที่คุ้นเคยเข้าร่วมพิธี จนเหล่าแฟนคลับตกใจเพราะกลัวจะไม่สึกจริงๆ