หมดสภาพเจ้าเวหา!! นกเหยี่ยว เจอฤทธิ์พายุมังคุด ถึงขั้นต้องหลบฝนขอบหน้าต่าง

0
249

“พายุมังคุด” เริ่มอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน และจะอ่อนกำลังลงกลายเป็นดีเปรสชั่นตามลำดับ ก่อนหน้านี้ พายุมังคุดได้ความรุนแรงของ พัดถล่มประเทศฟิลิปปินส์ และประเทศจีน ฮ่องกง มาเก๊า จน มีผู้เสียชีวิตและสร้างความเสียหายมากมาย
ความรุนแรงของพายุ สร้างความเดือดร้อน ไม่เว้นแม้แต่สัตว์ อย่างเช่น “นกเหยี่ยว” ที่มีการแชร์ภาพของนกเหนี่ยวผู้น่าสงสาร มาเกาะหน้าต่างคอนโดเพื่อหลบภัยจากพายุ โดยเฟซบุ๊กเพจ China Xinhua News ได้เผยภาพ พร้อมรายละเอียด ว่า

ขอหลบด้วยคนนะ! ชาวเน็ตแชร์ภาพ ‘นกเหยี่ยว’ มาเกาะหน้าต่างหลบ #ไต้ฝุ่นมังคุด วานนี้ (16 ก.ย.) ขณะที่ไต้ฝุ่นมังคุดพัดเข้าถล่มเมืองเซินเจิ้น มณฑลกว่างตง ทางตอนใต้ของประเทศจีน มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า @yanwangye โพสต์ภาพ “นกเหยี่ยว” ตัวหนึ่งที่มาเกาะหลบฝนและลมพายุอยู่ริมหน้าต่างอพาร์ตเมนท์ของเขาด้วยท่าทางน่าสงสาร เพราะเปียกปอนไปทั้งตัวและไม่อาจสู้กระแสลมแรงด้านนอกได้

หลังจากโพสต์ลงบนอินเตอร์เน็ต ภาพเหยี่ยวผู้น่าสงสารก็ถูกส่งต่ออย่างรวดเร็ว เพราะนอกจากจะแสดงถึงความรุนแรงของไต้ฝุ่นมังคุดครั้งนี้แล้ว ชาวเน็ตหลายคนยังชื่นชมเจ้าของภาพที่เปิดหน้าต่างไว้ให้เจ้าเหยี่ยว เผื่อว่ามันอยากจะเข้ามาหลบฝน แม้ว่าลมฝนจะกำลังโหมกระหน่ำก็ตาม

ขอหลบพักก่อนนะ

แสนจะสงสาร

พายุมังคุด ทำเอาเหยี่ยวผู้แข็งแกร่งต้องกลายเป็นผู้ประสบภัย ที่น่าสงสาร ทำเอาชาวเน็ตถึงกับสงสารเจ้าเหยี่ยวตัวนี้กันเป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณที่มาจาก : China Xinhua News