ชีวิตที่เปลี่ยนไป “ครีม เปรมสินี” หลังแต่งงาน ผันตัวเป็น ”เเม่ค้าขายขนม”

0
10564

อดีตนักแสดงสาว “ครีม เปรมสินี” ภรรยาสาวของ “ปีเตอร์ จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงษ์” สามีนักธุกิจไฟแรง ที่เพิ่งเข้าประตูวิวาห์กันไปเมื่อช่วงต้นปี 2560 กับงานมงคลสมรสที่ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ อลังการ เลิศหรูสุดๆ ไม่แพ้งานแต่งของเพื่อนสาวในแก๊งคนอื่นๆ ท่ามกลางเพื่อนดารามากมาย

“ครีม เปรมสินี” ภรรยาสาวของ “ปีเตอร์ จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงษ์”

นอกจากจะผลิตครีมบำรุงผิวหน้าขายดีแบบเทน้ำเทท่าแล้ว ล่าสุดดารานักแสดงสาวสวย ครีม เปรมสินี รัตนโสภา ที่ได้ผุดธุรกิจใหม่ที่เพิ่งเปิดขายได้ประมาณ 5-6 เดือน เป็นขนมไทยโบราณสูตรคุณย่ากว่า 60 ปี โดยใช้ชื่อแบรนด์ไทยๆ ว่า “ขนมสมพร” เรียกว่าขนมทุกชิ้นผ่านขั้นตอนการทำแบบพิถีพิถันจากต้นตำรับของแท้และแน่นอน

ขนมไทยโบราณสูตรคุณย่ากว่า 60 ปี

ขนมไทยโบราณสูตรคุณย่า “ขนมสมพร” เกิดขึ้นจากความต้องการของแม่สาวครีม ที่นึกอยากเรียนทำขนมไทยสูตรโบราณกับแม่สามี หรือย่าของสาวครีมนั่นเอง จึงเดินทางไปหาคุณย่าที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้คุณย่าถ่ายทอดวิชาการทำขนมไทยสูตรโบราณ โดยสาวครีมเผยว่าคุณย่าเป็นคนทำขนมไทยอยู่แล้ว ตั้งแต่สมัยสาวๆ จนถึงอายุ 60 ก็วางมือ จนตอนนี้คุณย่าอายุ 87 ปีแล้ว แต่ยอมรับว่าตอนแรกคุณย่าค่อนข้างหวงสูตรมาก แต่ตื้อไปตื้อมาคุณย่าจึงยอมใจอ่อน พร้อมเผยเคล็ดลับว่าการทำขนมไทยให้อร่อยต้องใช้เตาถ่านและกะทิคั้นมือเท่านั้น

คุณย่าถ่ายทอดวิชาการทำขนมไทยสูตรโบราณ

ด้วยเหตุนี้เลยตั้งชื่อว่า “ขนมสมพร” ซึ่งมาจากชื่อคุณย่านั่นเอง โดยสาวครีมบอกว่าเธอกะจะขายสนุกๆ เพราะขนมไทยเป็นอะไรที่ต้องพิถีพิถันและละเอียดอ่อนมาก แต่ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้ยอดฟอลโล่วในอินสตาแกรมทะลุเกือบ 70,000 คนแล้ว จึงทำให้ต้องเพิ่มปริมาณในการทำต่อวันและทำเมนูขนมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือบางอย่างประยุกต์รูปแบบเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นโดยมีคุณแม่เป็นคนหลักๆ ในการทำขนมและครีมเป็นผู้ช่วย กลายเป็นธุรกิจในครอบครัวไปแล้ว สำหรับเมนูขนมสูตรไทยโบราณ มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ข้าวเหนียวแก้วใบเตย, ข้าวต้มมัด, กล้วยเชื่อม, กลีบลำดวน, ขนมชั้น, ลูกชุบ, เมี่ยงคำ, ขนมเปียกปูน, ข้าวเหนียวมะม่วง, ขนมตาล, ขนมเหนียว, หยกมณี, ปุยฝ้าย, ช่อม่วง, กระเช้าสีดา ฯลฯ

ลงมือทำเองทุกขั้นตอน

ดารานักแสดงสาวสวย ครีม เปรมสินี รัตนโสภา

ลองแวะไปดูหน้าตาของขนมไทยสูตรโบราณ “ขนมสมพร” ได้ที่ อินสตาแกรม @kanomsompond หรือไลน์สั่งจองได้ที่ ID Line : @kanomsompond เปิดรับออเดอร์ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. นอกจากนี้ยังมีบริการส่งถึงที่อีกด้วย

ที่มา Kapook.com