วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ คุณตาวัย 74 ปี หอบภรรยาขึ้นรถพ่วงเร่ขายผัก หาเงินฟอกไต เผยที่ทำเพราะรักคำเดียว (คลิป)

0
217

คนเรานั้นเกิดมาแล้วจะอยู่ในพื้นฐานชีวิตที่ไม่เท่ากัน บางคนเกิดมามีพร้อมทุกอย่าง ไม่ต้องดิ้นรนมากมาย แต่บางคนกลับไม่เป็นเช่นนั้น เกิดมาแล้วต้องดิ้นรนต่อสู้ชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก บางคนต่อสู้มาทั้งชีวิต ท้อแท้บ้างในบางครั้ง ในวันนี้เรามีเรื่องราวของคู่ชีวิตคู่หนึ่ง ที่แม้จะยากจน แต่สิ่งที่ทำให้คู่นี้ดำรงอยู่ได้ นั่นคือ ความรัก ความห่วงใยแก่กัน คนที่คิดที่จะยอมแพ้ต่ออุปสรรคและปัญหา ขอให้มองดูคู่รักคู่นี้เป็นแบบอย่างนะคะ

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ชลบุรีทีวีออนไลน์ ได้โพสต์คลิปเรื่องราวและพร้อมข้อความระบุว่า
“สองลุงป้าคู่รักสู้ชีวิตเร่ขายผักและผลไม้หาเงินรักษาคุณป้า ที่ต้องฟอกไตเป็นประจำ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พบเห็น สองลุงป้าคู่รักสู้ชีวิตเร่ขายผักและผลไม้หาเงินรักษาโรคไต ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซาเล้งพ่วงข้างเร่ขายผักให้กับผู้ที่สัญจรไปมาบริเวณหลังห้างโรบินสัน ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ลุงคนดังกล่าวคือ นายประทีป ชัยกุล อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ซอยโชคศิริกุล ถนนเจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และภรรยาทราบชื่อคือนางสุชาดา โพธิ์กลาง อายุ 48 ปี มีอาการป่วยเป็นโรคไต และร่างกายเป็นอัมพาตท่อนล่าง จนช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ส่งผลให้นายประทีป ต้องหาเร่ขายผัก ในบริเวณดังกล่าวตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนถึงเวลา 00.00 น.

หลังจากนั้นตนและภรรยาก็จะไปขอข้าวก้นบาตจากพระในวัดเนินสุทธาวาส อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เพื่อมาประทังชีวิต นอกจากนี้นายประทีป ยังต้องพาภรรยาเดินทางไปรักษาโรคไตที่โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อรักษาโรคไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง จึงต้องไปเช่าบ้านอยู่ที่ตัวจังหวัดชลบุรีซึ่งห่างจากอำเภอศรีราชาประมาณ 20 กิโลเมตรซึ่งจะสะดวกกับการพานางสุชาดาไปรักษา

และหลังจากนั้นก็จะขับขี่รถจักรยานยนต์ ซาเล้งพ่วงข้างเร่ขายผักให้กับผู้ที่สัญจรไปมาในอำเภอศรีราชาเป็นแบบนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งดูแล้วก็เป็นการอดทนต่อความยากลำบากแถมยังสู้และไม่ย่อท้อกับชีวิตที่เป็นอยู่อีกด้วย ด้านนางสุชาดา ภรรยาของนายประทีป กล่าวว่า ตนรู้สึกสงสารสามีของตนแต่ก็ต้องขอบคุณสามีของตนที่คอยดูแลมาโดยตลอด

ซึ่งหากสามีตนทิ้งเอาไว้ที่ห้องเช่านั้นก็คงไม่มีใครที่จะมานั่งดูแล แต่สามีของตนก็ไม่เคยทอดทิ้งโดยจะนำนั่งรถมาขายของอยู่ด้วยเป็นประจำส่วนในชีวิตประจำวันถามว่าลำบากมากไหมก็ขอตอบเลยว่าลำบากมากเพราะหากขายของไม่ได้ก็จะไม่มีเงินใช้อีกทั้งเงินที่หามาได้ก็ต้องเก็บเอาไว้เป็นค่ารักษาโรคไต”

คลิป

คู่รักคนไหน ที่ท้อแท้สิ้นหวัง ในการดำเนินชีวิต เจอปัญหาอุปสรรคในหน้าที่การ หรือชีวิตครอบครัว ให้ดูแบบอย่างของคุณตา คุณยาย คู่นี้ไว้นะคะ ขอให้กำลังใจ ให้แก่คู่รักทุกๆคู่นะคะ

ขอบคุณที่มาจาก khaosod.co.th