5 คาถาความสำเร็จ ไม่ต้อง “ท่อง” แต่ต้อง “ทำ” เคล็ดลับดีๆที่อยากบอกต่อ

0
195

ทุกคนย่อมอยากประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิตส่วนตัว หน้าที่การทำงาน หรือชีวิตสังคม คนส่วนใหญ่มักจะวัดความสำเร็จกันในเรื่องของจำนวนเงินมากกว่า ว่าใครทำมีเงินในบัญชี หรือความครอบครองได้มากกว่า ก็ถือว่าคนๆนั้นประสบความสำเร็จมาก แต่ในชีวิตจริงนั้น คนเราแต่ละคนมีเป้าหมายชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นตัววัดความสำเร็จของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน บางคนมองเรื่องเงิน เรื่องฐานะเป็นตัวบอกความสำเร็จ ก็จะใช้เงินในการวัด แต่บางคนมองว่าถ้าได้ทำงานที่เรารัก และทำได้อย่างดีด้วย ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จตามเป้าหมายในชีวิตเราแล้ว
วันนี้ เราจะมีวิธีการที่จะทำให้ทุกท่านเข้าถึงความสำเร็จ ในทุกๆเรื่องได้ แต่มีข้อแม้ว่า ท่านต้อง “ทำ” จึงจะประสบความสำเร็จได้

“ตั้งเป้าหมาย แล้วลงมือทำ”
เมื่ออยากประสบความสำเร็จ อยากมีโน่น อยากมีนี่ อยากเป็นอย่างคนโน้น อยากเป็นอย่างคนนี้ แต่ไม่เคยคิดที่จะวางแผนหรือลงมือทำอะไรเลย ก็ไม่มีวันที่ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

“ทำให้ดีที่สุด”
คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะผิดพลาดหรือล้มเหลว แต่มุ่งมั่นที่จะทำและเดินตามแผนที่วางไว้ เพื่อให้ใกล้ความสำเร็จที่สุด เพราะฉะนั้นไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่ตั้งใจและเดินหน้าเลย ทำเต็มที่ ไม่กลัวที่จะพบกับความผิดหวัง

“เรียนรู้จากความผิดพลาด”
แต่ใช่ว่าทำให้ดีที่สุดแล้วจะชนะเสมอไป คนเราก็ต้องมีแพ้ มีผิดหวัง มีผิดพลาดด้วยกันทั้งนั้น แค่ยอมรับ แล้วให้ปัญหาหรืออุปสรรคเหล่านั้นเป็นบทเรียน สอนตัวเอง สอนคนรอบข้าง แค่นี้คุณก็ไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จได้อย่างมั่นคงขึ้นแล้ว

“ล้มแล้วต้องลุก”
ไม่แปลกที่คนเราจะมีผิดหวังบ้าง มีล้มลุกคลุกคลานกันบ้าง ถ้าล้มก็แค่ลุก แล้วมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ อดทนกับความล้มเหลวที่เกิดขึ้น ยอมรับความเปลี่ยนแปลง ปรับแผน แล้วเดินหน้าต่อ

“ผลักดันตัวเอง”
ไม่มีใครที่ล้มครั้งเดียวแล้วสำเร็จเลย กว่าจะพบความสำเร็จ ต้องล้ม ต้องลุกไม่รู้จะกี่ครั้ง จะมีประโยชน์อะไรถ้าคุณมัวแต่กลัวที่จะผิดพลาด กลัวที่จะล้ม และโทษดวง โทษโชคชะตา ลืมเรื่องพวกนี้ไปเลย เป้าหมายเดียวของคุณคือความสำเร็จ ผลักดันตัวเอง เอาชนะความไม่มั่นใจในตัวเองให้ได้ แล้วความสำเร็จก็จะใกล้เข้ามา

ขอบคุณที่มา LINE TODAY