เห็นแล้วขึ้น อยากลุกไปปั่นจักรยานร่วมทางกับ 5 “นางฟ้านักปั่น”

0
99

เอ่ยถึงการออกกำลังกยหลายคนก็คงจะนึกถึงกีฬามากมายหลากหลายชนิดอย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในนั้น “จักรยาน” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่หลายคนหลงใหลและชื่อชอบไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทั้งชาย-หญิง แถมทำให้สุขภาพดีและรูปรางดีอีกต่างหาก ไปดู “นางฟ้าสายปั่น” กันดีกว่า

1. น้องสอง นางฟ้านักปั่น
เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในแวดวงของจักรยานกับสาวนักปั่นคนสวยคนนี้ “สอง-รวิรัฐ ศรีโสภาท” ที่ใครเห็นเธอเพียงแค่แว่บแรกแล้วก็ต้องรู้สึกตะลึงในความสตรองและเซ็กซี่แบบไม่น้อยหนาใครเป้นแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น หลายคนยังคุ้นหน้าค่าตาของเธอมาจากการถ่ายโฆษณา, พรีเซ็นเตอร์สินค้าค้าต่างๆ มากมาย แถมความสามารถของ “น้องสอง” ยังเคยจัดรายการเป้น VJ สาวอีกด้วย

โดย “น้องอสง” ได้บอกเล่าถึงเรื่องการสนใจการปั่นจักรยานจนเข้าวงการนักปั่นว่า เธอเป้นคนที่ปั่นจักรยานและเข้ามาอยู่ในวงการยักปั่นนี้นานกว่า 3 ปีแล้ว เพราะเป็นคนชอบการออกกำลังกาย และการปั่นจักรยานถือว่าเป้นกีฬาที่เธอชื่นชอบ เพราะขณะปั่นไปก็ได้ชมวิวสองข้างทางเป้นการสูดธรรมชาติไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังได้ลงแข่งในรายการปั่นต่างๆ จนได้รับรางวัลมาไม่น้อยเลยทีเดียว

2. น้องอุ๊ นางงามนักปั่นสายสตรอง
เมื่อใครเห็นก็ต้องสะดุดตาไม่น้อย กับความสวย เซ็กซี่ สตรองของ “อุ๊-นริศศรา อินทวงษา” ที่ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในสาวสวย 5 แก๊งนางฟ้านักปั่น ไม่ว่าจะแข่งลงปั่นที่ไหนก็จะต้องเป็นที่ดึงดูดสายตาอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

ซึ่ง “อุ๊” เรียนจบบัณฑิตจิตวิทยา เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เคยเข้าประกวดนางงาม Miss Universe Thailand 2012 และผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย โดยเธอเข้าวงการนักปั่น รักการปั่นจักรยานมานานกว่า 4 ปีแล้ว ด้วยสาเหตุที่ว่าอยากออกกำลังกาย และท้าทายตัวเองในสนามและเส้นทางที่ไม่เคยได้ลองไป ซึ่งจนถึงตอนนี้ “อุ๊” สามารถพิชิตรายการ “เบตง ชาเลนจ์” ที่มีระยะทางไกลถึง 170 กิโลเมตร ได้สำเร็จอีกด้วย ใครอยากติดตามเธอก็สามารถไปกดติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ FB : auauau.cc หรือ IG : auauau

3. น้องเอ๋ นักปั่นเซเลบฯ
หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับ “เอ๋-พรรณษร ปฐมาภินันท์” อดีตดาราสาวชื่อดังจากภาพยนตร์เมื่อ 20 กว่าปีก่อน “วัยระเริง” ที่ตอนนี้เธอผันตัวเองกลายมาเป็นเซเลบฯด้านแวดวงนักปั่นไปเสียแล้ว ซึ่งเธอก็ยังได้รับการชื่นชมและขนานนามว่าเป็น “นางฟ้านักปั่น” ในแวดวงการจักรยานอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ “เอ๋” ได้หันหลังจากวงการมายาแล้วไปประกอบธุรกิจส่วนตัวของเธอเองก็คือการทำรีสิร์ท จากนั้นผู้คนก็คุ้นหน้าคาตาเธอมากขึ้นกับการมาเปก้นนักปั่น

SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC

โดย “เอ๋” ได้เปิดใจเกี่ยวกับการผันตัวมาเป้นนักปั่นจนได้รับฉษยา “นางฟ้านักปั่นว่า “เอ๋หันมาจับจักรยานจริงจัง จนคนเริ่มจำเราได้จากวงการจักรยาน วงการกีฬา มากกว่าวงการบันเทิงด้วยซ้ำไป คือเราอยู่ของเราเฉยๆ ก็ปั่นจักรยานออกกำลังกยไปเรื่อยๆ จนมีคนติดต่อมาเป็นแนวนี้ เราก็ทำตรงนี้มาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็สามารถเขียนรีวิวเส้นทางได้ เขียนหนังสือป็นคอลัมนิสต์แนวนักปั่นได้ แล้วก็มีลงแข่งในรายการต่างๆ ซึ่งปีนึงลงแข่งได้เยอะพอสมควรเลยนะคะ ซึ่งแรกๆ ก็หนักหน่อย แต่พอหลังๆ ก็เริ่มสนุก เริ่มลงแบบโหดขึ้น พวกไตรกีฬาประมาณนั้น ก็สนุกดีค่ะ”

4. น้องแวว นักปั่นสายแบ๊ว
“น้องแวว” สาวนักปั่นจากลำปาง แต่ย้ายมาเรียนในกรุงเทพและช่นชอบจักรยานเป้นชีวิตจิตใจ เธอคนนี้มาพร้อมกับความน่ารักสดใส และฝีเท้าในการปั่นจักรยานไม่เป็นรองใครทั้งสิ้น สำหรับ “แวว – อรทัย มูลคำแปง” ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “นักปั่นสายแบ๊ว” อีกหนึ่งคนของวงการปั่นจักรยาน ท่ามกลางกระแสความนิยมในตัวเธอจากบรรดาแฟนคลับหนุ่มๆ ไม่น้อลยเลยทีเดียว

“แววเป้นคนที่ปั่นจักรบานมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ คือแววเป้นคนลำปาง แต่ไปเรียนที่เชียงใหม่ และด้วยสภาพแววล้อมของเชียงใหม่เราก็เลยปั่นจักรยานไปโรงเรียนตลอด แต่ถ้าปั่นจริงจังคือตอนที่เข้ามาอยู่ในกรุงเทพ 5 ปีแล้ว เพระาอยากหาอะไรทำที่เป็นการออกกำลังกายด้วย ซึ่งพอนึกย้อนกลบไป ปั่นจักรยานก็สนุกดีเหมือนกัน เหมือนพอเราได้ปั่น มันก็ทำให้เรานึกถึงตอนที่เรากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่งมันจะลืมทุกอย่างไปเลย ก็เลยรู้แล้วว่าตัวเราชอบปั่นจักรยานแน่นอน และตอบโจทย์ได้ในทุกๆ เรื่องรวมไปถึงเรื่องการออกกำลัที่แววกำลังหายการออกกำลังกายด้วยค่ะ”

5. น้องปูนิ่ม พริตตี้สายปั่น
หากมองทั่วๆ ไปแล้ว หลายคนก็คงคิดว่าผู้หญงคนนี้ “ปูนิ่ม–ธานัท วัชระอภิญา” ก็คือพริตตี้สาวสวยที่โ๙ว์ความน่ารัก เซ็กซี่ สวย สดใส เรียกยอดไลค์จากหนุ่มๆ เพียงเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว “ปูนิ่ม” เป็นสาวสวยมากความสามารถอีกหนึ่งคนเลยก็ว่ไาด้ในเรื่องของแวดวงการกีฬา โดยเฉพาะการปั่นจักรยาน เพระาเธอได้รับขนานนามฉายา “พริตตี้สายปั่น” ไปเรียบร้อยแล้วนั่นเอง

โดยแรงบันดาลใจที่ทำให้ “ปูนิ่ม” ได้เข้าวงการนักปั่นนั้น เธอได้เล่าวว่าเธอเป็นคนที่สนใจกีฬาชนิดนี้อยู่แล้ว และก่อนหน้านี้อยากจะหาเวลาออกกำลังกาย เนื่องจากสุขภาพเธอไม่แข็งแรง และการเข้าฟิตเนสมันน่าจะหนักเกินไปสำหรับเธออีกด้วย วึ่งเธอจึงด้ตัดสินใจลองปั่นจักรยาน แล้วรู้สึกว่าชอบ รีแลกซ์ ตอบโจทย์ทุกอย่างที่เธอต้องการ เธอจึงเริ่มต้นปั่นจักรยานมาตลอด แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นลงแข่งขันอะไรทั้งสิ้น เพราะเธอตั้งใจปั่นเพื่อดูแลสุขภาพเพียงเท่านั้น