หนุ่มเผยวิธีกำจัดยุง แบบยกฝูง รุ่งเช้าเห็นผลทันตาใช้อุปกรณ์แค่ไม่กี่อย่าง แถมยังไม่ต้องใช้สารเคมีให้เสียสุขภาพ

0
52

ยุงนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องกวนใจอยู่ตลอดแม้ว่าตัวมันจะเป็นสัตว์ที่ตัวเล็ก แต่พวกมันเป๋นพาหะนำโรคร้ายอย่าง ไข้เลือดออก ล่าสุดได้มีหนุ่มรายหนึ่ง ออกมาชี้ทางสว่างเผยแพร่วิธีการกำจัดยุงในครั้งเดียวได้กว่า 4,000 ตัวโดยประมาณ เรียกว่าหายไปทั้งฝูง

โดยที่เขานั้นได้เผยวิธีสุดเจ๋งผ่านเฟสบุ๊ค ที่มีชื่อว่า GREENPOWERSCIENCE และมีอุปกรณ์ที่ใช้คือ พัดลมอุตสาหกรรมติดตาข่าย และให้สุนัขมาเป็นเหยื่อล่อ แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะเจ้าตูบไม่ถูกพวกมันกัดเลยสักตัว ก็เพราะวิธีการที่ว่านี่เอง ส่วนจะไปยังไงไปดูกันเลย

ชายหนุ่มสามารถกำจัดยุงฝูงร้ายพาหะนำโรคได้มากถึง 8,000 ตัวใน 2 คืนโดยประมาณ โดยไม่ต้องมาคอยใช้ไม้ช็อตยุงหรือมือตบ แต่กลับใช้พัดลมอุตสาหกรรมพลังงานสูงที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดมาเป็นตัวช่วยสำคัญ เขานำตาข่ายมาครอบไว้ที่พัดลม โดยยึดตาข่ายด้วยแม่เหล็ก

ต่อจากนั้นก็หาเหยื่อล่อ สิ่งที่จะมาดึงดูดมันได้ก็คือคาร์บอนไดออกไซด์ เช่นลมหายใจที่ออกมาจากสิ่งมีชีวิต อย่างมนุษย์หรือสุนัข

เราจะต้องหาเหยื่อมาล่อเพิ่ม ถ้าหากต้องการกำจัดมันได้คืนละนับพัน นอกจากสุนัขของเขาที่ชอบนอนอยู่นอกบ้านจะเป็นเหยื่อล่อชั้นดีแล้ว เขาได้วางขวดน้ำโซดาแบบเปิดฝาออกกับน้ำแข็งแห้งเป็นเหยื่อล่อด้วย น้ำแข็งแห้งจะต้องใส่บรรจุภัณฑ์ตั้งห่างจากด้านหลังพัดลมราว 10 ฟุต

ปล่อยทิ้งไว้รุ่งขึ้นอีกวันคุณจะพบกับซากยุงนับพันติดอยู่ที่ตาข่าย ใช้แอลกอฮอล์ฉีดใส่พวกมัน ที่นอกจากจะดับลมหายใจมันได้แล้ว ยังช่วยชำระสารพิษตกค้างออก และทิ้งให้แมลงและจิ้งจกมากำจัดซากพวกมัน

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา GREENPOWERSCIENCE