2 หนุ่มน้อยพลเมืองดี ช่วยคุณตาเดินริมถนนกลางแดด หลังโดนหลอกมาเอาเงินคนแก่

0
107

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวที่ได้เผยแพร่จาก ผุ้ใช้เฟซบุ๊ก “เต้ ซักรีด.” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่ไปพบเจอมากับตัวเองขณะขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งได้ไปเจอกับคุณตาท่านหนึ่งเดินอยู่ริมถนนท่ามกลางแดดร้อนจ้า โดยระบุข้อความไว้ว่า…”คุณตาหลงทางมาจากเชียงยืนครับ คุณตาโดนหลอกให้มาเอาเงินคนแก่ครับ ส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัยครับ”

โดยในคลิปจะเห็นเหตุการณ์ขณะที่หนุ่มเจ้าของโพสต์นั้นกำลังขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน แต่จู่ๆกลับพบคุณตาท่านหนึ่งเดินโซซัดโซเซอยู่ริมถนน ก่อนที่จะล้มตัวนั่งลงไปกองกับพื้น หนุ่มน้อยและเพื่อนก็เลยเดินเอาน้ำและของที่อยู่ในถุงไปให้คุณตาคนดังกล่าว คุณตาจึงขอให้หนุ่มทั้ง 2 คน ไปส่งที่บ้านพร้อมกับบอกว่าเดี๋ยวให้เงิน 10 บาท แต่ 2 หนุ่มนั้นตอบกลับไปว่า “ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวผมไปส่ง”

หลังจากที่เรื่องราวนั้นได้เผยแพร่ออกไปแล้ว ชาวเน็ตแห่เข้ามาชื่นชมกัน เป็นอย่างมาก พร้อมกับชื่นชมว่าเด็กไทยนั้นมีน้ำใจงาม และนี่แหละตัวอย่างที่ดีของเยาวชน และตอนนี้มีไลค์ 2.2 พันไลค์ ยอดวิว 219,348 ครั้ง และยอดแชร์อีก 4.4 พัน ครั้ง ต้องบอกไว้เลยว่าช่างน่าประทับใจจริงๆ และก็ได้มีชาวเน็ตออกมาบอกว่า “ขอให้เป็นคนดีแบบนี้ตลอดไป” นะค่ะ ขอชื่นชมอีกหนึ่งเสียงค่ะ

ขอบคุณที่มา เต้ ซักรีด