แม่นมาก!! ดูดวงจากเดือนเกิด ตาม “ตำราพรหมชาติโบราณ” ใครเกิดเดือนไหนรีบเช็คเลย!

0
6427

เรื่องของดวงชะตาราศีนี่ต้องบอกเลยว่าเป็นความเชื่อที่ลบหลู่ไม่ได้เลยจริงๆนะคะ เพราะเป็นเสมือนเครื่องเตือนใจจะคอยบอกกล่าวให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังอยู่เสมอ วันนี้เราจะพาคุณไปดูดวงตามเดือนเกิดที่เขาบอกว่าแม่นมากๆ ถึงขนาดต้องอึ้งไปตามกันๆในความแม่นอันน่าขนลุก ของตำราพรหมชาติโบราณ คำทำนายที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนานในความเชื่อของคนล้านนา ใครเกิดอะไร นิสัยเป็นอย่างไร ดวงดีหรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ

เดือนมกราคม

คนเกิดเดือนมกราคมนั้นเต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน จริงจังมากจนบางครั้งก็มากเกินไป ชอบการสั่งสอนชี้แนะ รักที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบอยู่เสมอ เป็นคนบ้างาน ขยันทำงานตัวเป็นเกลียว อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เจ้าระเบียบ ฉลาดหลักแหลม และเป็นคนที่มีแบบแผนในการดำเนินชีวิต แต่ลึกๆภายในก็เต็มไปด้วยความอ่อนไหว เป็นคนที่เรียกได้ว่าอยู่เป็น รู้วิธีที่จะทำให้คนอื่นมีความสุข เป็นคนที่สงบเสงี่ยม โรแมนติก แต่ไม่แสดงออกตรงๆมากนัก นอกจากนี้ยังชอบอยู่แต่กับบ้าน ไม่ค่อยเข้าสังคม ขี้หึงสุดๆแต่ความจริงใจเต็มร้อย มีความต้องการทางเพศสูง

เดือนกุมภาพันธ์

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์นั้นเต็มไปด้วยความฝัน เป็นคนที่เข้าใจโลก และชอบอยู่กับความฝัน มีปฏิภาณไฟวพริบดีเป็นเลิศ ฉลาด เพียงเป็นคนมีอารมณ์แปรปรวน เจ้าอารมณ์ บางครั้งก็เงียบ สุภาพ ขี้อาย เต็มไปด้วยความซื่อสัตย์ แต่ไม่ค่อยมั่นใจในตนเอง มีเป้าหมาย มีความฝัน รักอิสระเสรี ไม่ชอบการถูกบีบบังคับ บางครั้งก็แฝงไปด้วยความก้าวร้าวแต่ภายในอ่อนไหวเป็นอย่างยิ่ง ชอบเข้าสังคม คบเพื่อน โกรธในเรื่องที่ไร้สาระบ่อยครั้ว เป็นคนที่เชื่อเรื่องโชคลาง แต่จับจ่ายใช้สอยเก่ง เก็บเงินไม่อยู่

เดือนมีนาคม

คนเกิดเดือนมีนาคมเป็นคนที่มีเสน่ห์ เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย เป็นที่รัก แต่มีความขี้อายสูง สงบเสงี่ยม ซื่อตรง มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เต็มไปด้วยความลึกลับ เป็นคนที่รักความสงบ อ่อนโยน ใจเย็น สามารถปรึกษาและไว้ใจได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่เคร่งครีดในศีลธรรม ใจดี แต่กลับเจ้าคิดเจ้าแค้น ชอบตัดสินคนอื่นไปก่อน ชื่นชอบการเดินทาง อยากเป็นจุดสนใจอยู่เสมอ มีพรสวรรค์ในเรื่องดนตรี รักการตกแต่งบ้าน อารมณ์ฉุนเฉียวง่าย รักคงง่ายอีกด้วย

เดือนเมษายน

หญิงชายที่เกิดเดือนเมษายนนั้นเป็นคนที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว ไม่ชอบการหยุดนิ่งหรือถูกบังคับ มีความกระตือรือร้นสูง โกรธง่ายหายเร็ว ชอบใจอ่อน เป็นที่รักของทุกคน พูดจาเพราะฉะฉาน ถนอมน้ำใจ ชอบการปลอบโยนผู้อื่น มีจิตใจที่ดีมีน้ำใจ เป็นที่ปรึกษาที่ดี แก้ปัญหาให้คนอื่นได้อยู่เสมอ กล้าหาญชาญชัย ชอบการผจญภัย มีความสุภาพ แต่ก็เจ้าอารณ์ อีกทั้งยังขี้หึงอีกด้วย

เดือนพฤษภาคม

คนเกิดเดือนพฤษภาคมนั้นเต็มไปด้วยจิตใจที่มั่นคง แข็งแรง กล้าแกร่งแต่ก็ดื้อดึง ฉลากหลักแหลม เพียงแต่โกรธง่ายไปหน่อย ชอบการเป็นที่สนใจของคนรอบข้าง ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ออกมาให้คนอื่นรู้ มีอิทธิพล มีระเบียบวินัยสูง อีกทั้งมีสัมผัสพิเศษ ชอบเพ้อฝัน จินตนาการเยอะ เข้าอกเข้าใจผู้อื่นอยู่เสมอ ชอบทำงานไม่ชอบหยุดนิ่ง อยู่ไม่ติดบ้านใช้งานเกินตัว


เดือนมิถุนายน

คนเกิดเดือนมิถุนายนนั้นเต็มไปด้วยความคิดก้าวหน้า มองการณ์ไกล มักจะใจอ่อนกับคนที่ดีกับตนเอง พูดจาสุภาพ มีความคิดสร้างสรรค์ แต่อ่อนไหวง่าย ชอบการคิดค้นสิ่งต่างๆอยู่เสมอ เป็นคนลังเล ไม่ตรงต่อเวลา แต่มีอารมณ์ขัน สนุกสนานอยู่เสมอ ชอบการพูดเรื่องตลก ทักษะดีพูดจาน่าเชื่อถือ ช่างพูดช่างคุย เป็นมิตรกับทุกคน อดทนสูง ชอบการแสดงออกมา แต่เป็นคนที่เสียใจง่าย ชอบการแต่งตัว แต่ขี้เบื่อ นานจะๆถึงจะแสดงอารมณ์ออกมาสักครั้งหนึ่ง เวลาที่เสียใจนั้นก็จะใช้เวลาเยียวยานั้น หัวรั้น ชอบการบริหารจัดการ

เดือนกรกฎาคม

คนเกิดเดือนนี้เป็นคนอยู่ด้วยแล้วสนุกสนาน สามารถเก็บความลับได้ เป็นที่เข้าถึงตัวตนจริงๆได้ยาก หยิ่งทระนงในตัวเองสูง มีความรับผิดชอบมาก ชอบการปลอบโยนและช่วยเหลือผู้อื่น ใส่ใจความรู้สึกของคนรอบข้าง ซื่อตรง ไม่โกรธหรือผูกใจเจ็บใคร ไม่ชอบการทำเรื่องไร้สาระ เป็นคนที่มีอิทธิพลต่อคนรอบข้างเป็นอย่างมาก อ่อนไหวง่าย ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ทำงานหนัก ชอบการทำงาน ทุ่มเทกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเสมอ เมื่อเสียใจแล้วจะใช่เวลาในการเยียวยาวนาน

เดือนสิงหาคม

คนเกิดเดือนสิงหาคมนั้นเป็นคนที่เสน่ห์เหลือล้น ตลก สุภาพอ่อนโยน น่าเข้าหา ใส่ใจคนอื่นอยู่เสมอ เป็นคนที่มีความกล้าหาญ ไม่กลัวอะไรง่ายๆ มั่นคงและเด็ดเดี่ยว มีความเป็นผู้นำสูง รู้ว่าจะต้องเข้าหาหรือปลอบโยนคนอื่นอย่างไร แต่บ้างครั้งก็มั่นใจในตัวเองมากจนเกินไป โกรธง่ายหายเร็ว ไม่ชอบการหยอกล้อรุนแรงหรือข่มเหงน้ำใจ เคร่งครัดในศีลธรรม ขี้หึงมาก รักอิสระ ไม่ค่อยเหมือนใคร ชอบการเล่นดนตรีและศิลปะ อ่อนไหวแต่ยากเข้าใจ ชีวิตยุ่งเหยิง

เดือนกันยายน

คนเกิดเดือนกันยายนเป็นคนที่มีความสุภาพอ่อนโยนสูง รู้จักประณีประณอง มีแบบแผนในการใช้ชีวิต ชอบพูดเรื่องปมด้อยของคนอื่น วิพากษ์วิจารณ์เก่ง เยือกเย็นแต่ก็เต็มไปด้วยความสงบ มีความเมตตา ใฝ่รู้เรื่องต่างๆ ซื่อตรงและอ่อนไหว ทำงานเก่ง มีความจำดี ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ชอบการแสดงหาความรู้ใหม่ๆมาให้ตัวเองอยู่เสมอ ชื่นชอบการเล่นกีฬา่และการเดินทางรักอิสระ  เป็นคนช่างเลือก เก็บกด

เดือนตุลาคม

เดือนตุลาคมชอบการพูดคุย มีเสน่ห์ สุภาพเรียบร้อยดูน่าค้นหา นุ่มนวล มีจิตใจและรูปร่างที่สวยงาม เป็นคนตรงๆไม่โกหกเสแสร้งแกล้งทำ เห็นอกเห็นใจผูู้อื่นอยู่เสมอ ให้ความสำคัญกับคนที่รักตนเอง ชอบคบเพื่อน ชอบสังคม เศร้าไม่นานก็หาย มีความคิดสร้างสรรค์ มีสัมผัส พิเศษ ชอบการเดินทาง ดนตรี ศิลปะ อ่านหนังสือวรรณกรรมต่างๆ โรแมนติกแต่ขี้หึงมาก ชอบความยุติธรรมแต่ก็เชื่อคนง่าย มองโลกในแง่ดีมากจนเกินไป

เดือนพฤศจิกายน

คนกิดเดือนพฤศจิกายนนั้นเป็นคนที่ความคิดมากมายอัดแน่นอยู่ในหัว เข้าถึงยาก ชอบคิดอะไรที่ล้ำหน้า มีบุคลิกโดดเด่น หัวไว ชอบให้คำแนะนำกับคนอื่น ชอบคุ้ยความลับ ในหัวคิดอะไรอยู่ตลอดเวลา พูดน้อยแต่ก็เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ใจแข็ง หัวรั้น มีความอดทนสูง มีความกล้าหาญและมั่นใจในตนเอง ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ตราบใดที่ยังมีหวังก็จะไม่ยอมล้ม ไม่ค่อยโกรธใคร ชอบอยู่คนเดียว มีเป้าหมายในชิวต ไม่แคร์โลก มั่นคงเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว ชอบทำงานหนัก แต่รักบ้าน มีความสามารถมากมาย เป็นคนจริงจัง

เดือนธันวาคม

เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์สูง มีน้ำใจกระตือร้นในการช่วยเหลือคนอื่น ชอบการแข่งขัน แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความอดทน ทะเยอทะยานสูง ชอบเข้าสังคม ชอบได้รับการยอมรับและเป็นที่สนใจของทุกคน ทำดีกับทุกคนที่เข้ามาดีกับตนเอง ไว้ใจได้ เก็บความลับอยู่ ซื่อตรงไม่เสแสร้ง อารมณ์ซับซ้อน โมโหง่าย ไม่ชอบการถูกบังคับ มีอารมณ์ขัน ตลก มีเหตุผลในตนเอง