“ดีงามทั้งหน้าตาและจิตใจ” 10 ดาราชื่อดัง บริจาคร่างกาย อุทิศชีวิตหลังสิ้นลมหายใจ!!

0
592

วันนี้ ดาว.news จะพาคุณไปส่อง 10 ดาราชื่อดัง บริจาคร่างกาย อุทิศชีวิตหลังสิ้นลมหายใจ!! ที่แต่ละคนนั้นเรียกได้ว่า หน้าตาดี จิตใจน่าชื่นชมสุดๆเลยค่ะ

การบริจาคร่างกายเพื่อเป็นการต่อชีวิตให้กับบุคคลอื่นเพื่อทำกุศลและประโยชน์นั้นจัดว่าเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุด เป็นการให้ครั้งสุดท้ายในชีวิตที่จะสานต่อประโยชน์และช่วยเหลือชีวิตคนอีกหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากคนธรรมดาอย่างเราบางคนจะรู้จักการแบ่งปันกุศลครั้งสุดท้ายนี้แล้ว เหล่าดาราดังนักแสดงในวงการบันเทิงหลายคนก็ต่างร่วมบริจาคร่างกายเช่นเดียวกัน เรียกว่าดีทั้งหน้าตา งดงามทั้งจิตใจเลยค่ะ จะมีใครบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

1.แอน ทองประสม

เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงที่เรียกได้ว่าเป็นสาวเก่งของวงการคนนี้ ก็ได้บริจาคร่างกายทุกส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งดวงตาให้กับทางสภากาชาดไทย

2.พลอย เฌอมาลย์

นางเอกสาวสุดแซ่บอย่างพลอย เฌอมาลย์ ที่ถึงลุคเธอจะดูแรงๆตรงๆแต่จิตใจของเธอนั้นก็งดงามสุดๆเลยค่ะ ได้บริจาคร่างกายทุกชิ้นส่วนให้กับทางสภากาชาดไทย

3.ศรีริต้า เจนเซ่น

นางฟ้าของวงการบันเทิงอย่างศรีริต้าก็เรียกได้ว่างามทั้งกายทั้งใจจริงๆค่ะ บริจาคอวัยวะภายในให้กับทางสภากาชาดไทยเช่นเดียวกัน

 

4.สายป่าน อภิญญา

นางเอกสาวมากความสามารถอย่างสายป่าน ก็ได้ตัดสินใจบริจาคร่างกายเพื่อเป็นประโยชน์และใช้ในการศึกษา ให้แก่ ม.มหิดล สวยเท่สุดๆไปเลย

5.ป๋อ ณัฐวุฒิ

พระเอกลูกสองอย่าง หนุ่มป๋อ ณัฐวุฒิก็ขอบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ให้แก่ทางโรงพยาบาลศิริราช เรียกว่าเป็นแบบอย่างที่ดีจริงๆค่ะ

6.มัดหมี่ พิมดาว

สาวสวยมากความสามารถอย่างมัดหมี่ พิมดาว ก็ได้ตัดสินใจบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่เพื่อใช้ในการศึกษาและประโยชน์ทางการวิจัยแพทย์  ให้แก่ โรงพยาบาล จุฬาฯ หลังจากที่เธอได้รับหน้าที่เป็รพรีเซ็นเตอร์โครงการบริจาคร่างกายให้แก่ทางสภากาชาดไทย

7.เกริก ซิลเลอร์

คุณพ่อลูกสามคนเก่งอย่างเกริก ซิลเลอร์ ก็ได้บริจาคร่างกายให้แก่ทางสถากาชาดไทย น่าชื่นชมที่สุดเลยค่ะ

8.ตั๊ก บงกช

เรียกว่าเป็นสาวสวยใจบุญจริงๆค่ะ เพราะนอกจากขยันทำบุญเดินสายเข้าวัดเสมอแล้ว ตั๊ก บงกช ยังได้บริจาคร่างกายเป็นเป็นอาจารย์ใหญ่ให้แก่ทางมหาวิทยาลัยมหิดลอีกด้วย

9.ทีน สราวุฒิ

ดาราคนเก่งอารมณ์ดีอย่างทีน สราวุฒิก็ได้เข้าบริจาคร่างกายให้กับทางคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

 

10.หนุ่ม กะลา

นักร้องเสียงดีชื่อดังอย่างหนุ่ม กะลา ก็ได้บริจาคอวัยวะให้แก่ทางสภากาชาดไทย