หล่อล่ำมากฝีมือ!! 9 เรื่องลับฉบับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยมากความสามารถขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ!

0
452

วันนี้ ดาว.news จะพาคุณไปส่อง 9 เรื่องลับฉบับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยมากความสามารถขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ!

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินชื่อ “บัวขาว” แน่นอนค่ะ นักมวยร่างกายกำยำที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังใจและความแข็งแรงที่น่าชื่นชม วันนี้ ดาว.news จะพาคุณไปส่อง 9 เรื่องลับฉบับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยมากความสามารถขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ! ที่จะทำให้คุณรู้จักและรักเขามากยิ่งขึ้น จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลยค่ะ

1.สิบโท สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2525  ปัจจุบันนี้อายุ 35 ปีค่ะ

2.ปัจจุบันบัวขาวยังรับราชการทหารที่ โรงเรียนกำลังสำรอง ค่ายธนะรัชต์ ศูนย์การทหารราบ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2557 เพื่อเป็นทหาร โดยได้รับตำแหน่งแรกเป็นรองผู้บังคับหมู่ หมวดบริการ กองร้อยบริการ กองบริการ โรงเรียนการกำลังสำรอง ศูนย์การกำลังสำรอง (รอง ผบ.หมู่ มว.บร.ร้อย.บร.กบร.รร.กสร.ศสร.)

3.สำหรับเรื่องการศึกษานั้นบัวขาวก็ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เขาเข้ารับพระราชาทานปริญญาบัตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ปริญญาโท) สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2556 และรับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ปริญญาเอก) สาขาวิชายุทธศาสตร์ การพัฒนาภูมิภาค (กลุ่มการศึกษาและจัดการภูมิปัญญา) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ปี 2557

4.เริ่มชีวิตอาชีพมวยไทย ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ที่อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ จากนั้น เขาได้เข้ากรุงเทพมาสังกัดค่ายมวย ป.ประมุข เมื่ออายุ 15 ปี บัวขาวได้รับเข็มขัดแชมป์มาครองเป็นจำนวนมากภายหลังเริ่มอาชีพมวยไทยที่กรุงเทพ ก่อนที่จะกลายเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการการต่อสู้ระดับสากล โดยเฉพาะในทวีปยุโรปและประเทศญี่ปุ่น

5.บัวขาวเคยได้หายตัวไปอย่างลึกลับในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2555  และไม่สามารถติดต่อก่อนที่เขาจะกลับมาให้สัมภาษณ์ว่า ที่หายตัวนั้นไปไม่ได้เป็นอารมณ์ชั่ววูบ แต่ตัดสินใจอย่างดีแล้ว เนื่องจากไม่พอใจในเรื่องส่วนแบ่งค่าตัวของตัวเอง และนักมวยรุ่นน้องในค่าย

6.นอกเหนือจากกีฬาชกมวยแล้ว บัวขาวยังเล่นฟุตบอลอาชีพในไทยลีก ดิวิชั่น 2 ให้กับสโมสรฟุตบอลอาร์แบคในฤดูกาล 2014 ในตำแหน่งศูนย์หน้า

7.บัวขาวเคยมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ไทยเรื่อง ซามูไร อโยธยา,ทองดี ฟันขาวและคุณนายโฮ เรียกว่าความสามารถไม่ธรรมดาจริงๆค่ะ

8.บัวขาวเคยให้สัมภาษณ์แบบลับสุดยอดว่าเขาเคยถูกทาบทามจากสาวใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ให้มาร่วมหลับนอนอยู่กินกัน ในสมัยที่ตนเพิ่งเข้าวงการมวย โดยเสนอเงินถึง 8 หลัก แต่ตนกลับไม่รับ และรู้สึกเสียดายจนถึงทุกวันนี้

9.บัวขาวนั้นได้ชื่อว่าเป็นนักมวยซูเปอร์สตาร์เนื้อหอมที่มีข่าวเรื่องสาวๆออกมาต่อเนื่องทั้ง บาร์บี้  นักชกคู่จิ้นสาวเบลารุสหรือน้ำเพชร อดีตนางงาม