เทพเดี่ยว “เข้าแก๊งค์ไหนหัวหน้าเจ๊งหมด” อุดม แต้พานิช

0
440

เรื่องความปังไม่เข้าใครออกใคร เพราะแต่ละคนมักมีความถนัดไม่เหมือนกัน บางคนร้องเพลงดัง แต่มาเล่นหนังแสดงละคร กับดับไม่เป็นท่า เพราะฉนั้นการเลือกงานที่ตัวเองถนัดนั้นสำคัญจริงๆ วันนี้เจ๊ มีตัวอย่างมานำเสนอ เรียกได้ว่าเข้าแกงค์ไหนหัวหน้าตายหมด5555 ก็โน๊ส อุดม แต้พานิช ไงจะใครละ ที่คนทั้งประเทศยกให้เป็นเจ้าพ่อเดี่ยวไมโครโฟน ของวงการเลยก็ว่าได้ แต่ด้านการแสดงภาพยนตร์นั้นกับแป็กแบบไม่เป็นท่าเลยจ้า

อุดม แต้พานิช ชื่อเล่น โน้ส เป็นศิลปิน คอมเมเดียน เดี่ยวไมโครโฟน (Stand Up Comedy) หรือการแสดงตลกคนเดียวบนเวที เริ่มงานแรกเป็นคนเขียนการ์ตูนที่ชัยพฤกษ์ และเข้าสู่เส้นทางสายบันเทิงโดยเริ่มจากเป็นตัวประกอบในวิก 07 ของเจเอสแอล และเล่นเกมส์จุดเดือด ทางผู้ใหญ่ในเจเอสแอลประทับใจลีลาจึงชักชวนมาร่วมงานด้วยในรายการ ยุทธการขยับเหงือก ซึ่งเป็นรายการ Comedian Show ที่มีความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของช่อง 5 ในยุคนั้น จึงทำให้อุดมได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่าง เต็มตัวในชื่อ เสนาฯ โน้ต

หลังจากความสำเร็จในครั้งแรก อุดม แต้พานิช ได้ตัดสินใจแยกตัวออกมาจากรายการยุทธการขยับเหงือก แล้วหันไปจัดเดี่ยวไมโครโฟน เดี่ยวไมโครโฟนเกิดขึ้นหลังอุดมร่วมเป็นพิธีกรของรายการยุทธการขยับเหงือกประมาณ 4 ปี อุดมเริ่มทำเดี่ยวไมโครโฟนประมาณ 2 ปี ซึ่งมีเงินทุนอยู่ 4 แสนบาท ซึ่งเปิดแสดง 3 รอบ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ผลตอบรับออกมาดี และได้จัดเดี่ยวไมโครโฟนเพิ่มอีกถึง 12 ครั้ง

  

แต่!!! การก้าวเข้ามาสู่การแสดงภาพยนตร์ ของเขาก็ไม่ได้ปังอย่างที่คิด เพราะผลงานทาง การแสดงภาพยนตร์เรื่อง กล่อง โดยรับบทเป็นพระเอกซึ่งได้รับค่าตัวแพงที่สุดในประเทศไทย ก็ไม่ได้ทำรายได้อย่างที่หวังไว้ หรือแถวบ้านเรียกว่าดับสนิด นะค่าาาาาาาา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ขอชื่อ สุธี สามสี่ชาติ ,โตแล้วต้องโต๋ ,โคตรรักเอ็งเลย ,เมล์นรก หมวยยกล้อ,อีติ๋มตายแน่ – 2551 (เขียนบทและแสดงนำ) ก็เจ๊งเหมือนเดิมนะค่าาาาา แต่ยังไงเจ๊ก็รอดูเดี่ยวไมโครโฟนของ พี่โน๊ส อยู่นะค่าาาาาา