พระเอก ทายาทพันล้าน

เรียกได้ว่าทั้งหล่อ รวย เเถมมากไปด้วยความสามารถจริงๆค่ะ

สำหรับ พระเอกหนุ่ม “เจมส์ มาร์” มีชื่อจริงว่า “เจมส์ อัศรัสกร”เป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง มีน้องสาว 1 คนชื่อว่า วาเนสซ่า เจมส์มาร์เป็นลูกชายคนเดียวของ คุณสมิต อัศรัสกร นักธุรกิจพันล้าน

เจ้าของนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี หรือ เจมโมโปลิส เมืองอุตสาหกรรมอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ทั้งยังมีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วย เป็นครอบครัวมหาเศรษฐีอีกครอบครัวหนึ่งของเมืองไทย

เจมโมโพลิส เป็นนิคมอุตสาหกรรมที่รองรับกิจการที่ปราศจากมลภาวะ เช่น อัญมณีและเครื่องประดับ นาฬิกา โทรคมนาคม ไอที คอมพิวเตอร์ อิเลคทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เลนส์ แว่นตา

อุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียน ของเด็กเล่นการจัดทำศูนย์อัญมณี และเครื่องประดับคุณภาพ มาตราฐานระดับสากลในประเทศไทย

จากความสำเร็จของโครงการทำให้มีผู้ประกอบการ ในอุตสาหกรรมอัญมณี และเครื่องประดับมากกว่า 150 บริษัท มีแรงงานกว่า 20,000 คน

“เจมส์ มาร์” หรือมีชื่อจริงว่า เจมส์ อัศรัสกร เกิดวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2536 ราศีเมถุน เกิดในประเทศไทย บิดาชื่อ สมิต อัศรัสกร เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน

มารดาชื่อ คาเร็น เป็นชาวฮ่องกง เจมส์ มาร์ เป็นบุตรคนโตของครอบครัว มีน้องสาวชื่อ วาเนสซ่า ครอบครัวเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทย–ฮ่องกง

บิดาทำธุรกิจนำเข้าส่งออกสินค้าและอสังหาริมทรัพย์ ส่วนมารดาทำงานกับบริษัทรับจัดประมูลผลงานศิลปะ

ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่กับบิดาในไทย มารดาพำนักอยู่ฮ่องกง ส่วนน้องสาวศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย

ด้านการศึกษา เจมส์ มาร์ เข้าเรียนชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนนานาชาตินิสท์ (New International School of Thailand – NIST)

จนอายุ 8 ปี ทั้งครอบครัวจึงได้ย้ายไปอาศัยอยู่ฮ่องกง และได้เข้าศึกษาที่โรงเรียนควอร์รีเบย์ (Quarry Bay School)

ตั้งแต่เกรด 4-6 และเกรด 7 ที่โรงเรียนเซาท์ไอส์แลนด์ (South Island School)

จากนั้นกลับมาศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีสุดท้ายที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ (Harrow International School) ที่ไทย

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ สาขาอังกฤษธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และศึกษาต่อระดับปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เจมส์ มาร์ มีงานอดิเรกคือเล่นเกม กีฬาที่ชื่นชอบคือตีกอล์ฟ ของสะสมเป็นไม้กอล์ฟ สีที่ชอบคือส้ม

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง เจมส์ มาร์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง จากการที่ เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร นักปั้นดารามือทอง ไปพบที่ฮ่องกงขณะเรียนอยู่ที่ ม.ปลาย จึงได้ชวนมาเป็นนักแสดงในสังกัด หลังจากนั้นเอ ศุภชัย ส่งเจมส์ไปประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 7 เพื่อหาประสบการณ์แต่สุดที่รอบตัวแทนภาคกลาง ต่อมามีงานถ่ายแบบและเดินแบบ จากนั้นจึงได้แสดงละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นละครเรื่องแรกและสร้างชื่อให้เจมส์ มาร์ เป็นที่รู้จักมากขึ้น

แม้ว่าจะถูกวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมกับบทก็ตาม แต่หลังละครจบ เจมส์ มาร์ ได้งานพรีเซ็นเตอร์สินค้าเป็นจำนวนมาก จนได้ฉายาว่า เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์ ใน พ.ศ.2560 เจมส์ มาร์ มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Mind Memory 1.44 พื้นที่รัก ประกบคู่กับ ฮัม อึน-จ็อง นักร้องผู้เป็นสมาชิกวงที-อารา เกิร์ลกรุปจากประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา เขาเผยว่า “ตอนที่ตัดสินใจรับแสดงหนังเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้รับงานชิ้นใหม่ หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของผม ก็ดีใจที่ได้แสดงเรื่องนี้ เพราะได้ใช้หลายภาษา รู้สึกว่าท้าทายดี บทที่แสดงก็ไม่เคยเล่นมาก่อน” แต่น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรหลังเข้าโรง

ที่มาจาก https://bit.ly/3KvN8O5