เอ้ กุลจิรา ร้องดีมาก

นางสาวกุลจิรา ทองคง ชื่อเล่น เอ้ มีชื่อเสียงมาจากการเข้าประกวดเวที The Voice Thailand ซีซั่น 3 ซึ่งในขณะนั้นเธอกำลังศึกษาอยู่คณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ในการแข่งขันครั้งนั้น เอ้ เป็นผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายที่ปรากฏตัวในรอบ Blind Auditions และร้องเพลง เพียงรัก ของ Silly Fools ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ โทนต่ำอันทรงพลังทำให้เอ้เข้าทีมโค้ช แสตมป์ อภิวัชร์ ได้อย่างง่ายดาย

เรียกว่าแฟนรายการขึ้นรถทัวร์ไปลงที่ 4 โค้ช ของรายการ The Voice All Stars หลัง เอ้ กุลจิรา ร้องดีมากแต่ไม่มีใครกดเลือกสำหรับรายการ The Voice All Stars

ตอนล่าสุดในรอบBlind Auditions ของนักร้องสาว เอ้ กุลจิรา หรือ เอ้ The Voice ที่มาในเพลง The End of the World

ทำเอาหลายคนฟังแล้วประทับใจ กับเสียงที่คิดถึง ทั้งเพราะและฟังเพลิน ซึ่งก็มีคนชื่่นชมว่าผลงานของเธอคือระดับศิลปินแล้ว

แต่ผลปรากฏว่าเอ้ กุลจิรา ไม่ผ่านเข้ารอบไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากไม่มีโค้ชคนใดกดเลือก ทำเอาคนดูจำนวนมากเป็นงง เข้าไปคอมเมนต์ทั้งในเพจของรายการ The Voice Thailand และในยูทูบ

ว่าทำไมเอ้ถึงไม่ผ่านเข้ารอบ ทั้งที่เสียงดีขนาดนี้ ระดับศิลปินแล้ว และต่างก็บ่นเสียดายไปตาม ๆ กัน ขนาดในรายการยังมีช่วงที่ ซานิ AF ถึงกับออกปากว่า “ฮึ้ย… ไม่ได้ ทิ้งไม่ได้”

ต่อมาแฟนรายการคอมเมนต์กันสนั่น บ้างก็บอกว่า เอ้ คือคนที่ชอบมาก และลุ้นให้มา All Star มาก โคตรเสียดาย ที่ไม่มีใครเลือก ร้องโคตรดีเพลงนี้…. , ผู้เข้าประกวดthe voice

มีไม่กี่คนที่เราจำได้ แต่คุณเอ้คือ1ในนั้น พอเห็นว่าคุณเอ้มาร้องก็คือกรี้ดมากกกก ชอบตั้งแต่เพลงไม่รักดี ร้องเพลงไหนก็เข้าถึงอารมณ์สุดๆ ชนะใจคนฟังค่ะ

ทัวร์ลงโค้ช T
เสียงเพราะมาก มีเสน่ห์ หวนให้คิดถึงบรรยากาศสมัยจิบกาแฟ ในสวนหน้าบ้านที่อังกฤษเลย , ตอนเรานั่งดูรายการ เราเหมือนตกหลุมรักเสียงคุณเอ้อีกครั้ง แต่เป็นการตกหลุมรักที่โคตรเจ็บปวดเลย Don’t they know it’s the end of the world? โคตรเพราะ เป็นความเพราะที่เศร้าชิบหาย เราชื่อชมศิลปินที่พาเราไปเจ็บปวดกับเพลงได้ เอ้เก่งมาก เราจะสนับสนุนเอ้ต่อไปนะ

ล่าสุดทางด้าน เอ้ กุลจิรา ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านไอจีส่วนตัว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณรายการ @thevoiceth ให้ยื่นโอกาสได้เอ้กลับมายืนบนเวทีนี้อีกครั้งต้องขอขอบคุณทุกแรงเชียร์ และกำลังใจ จากหลายๆ คน ความรักที่มอบให้เอ้ไม่คิดว่ายังมีคนติดตามอยู่ขนาดนี้ ดีใจมากๆจริงๆค่ะ

ถึงเอ้จะไม่ได้ผ่านเข้ารอบแต่เอ้ก็มีความสุขมากที่ได้มาร้องเพลงบนเวทีนี้ค่ะสิ่งที่ได้รับมาครั้งนี้ เอ้จะนำไปปรับปรุง จะฝึกฝนให้มากขึ้น และที่สำคัญเอ้จะไม่หยุดร้องเพลง เพราะทำเป็นอย่างเดียว(ฮา)ด้วยรักจากเอ้ ฝากเพจด้วยน้าจะได้อัพคลิปเพลงกัน เพจ AEY the APE นะงับ

เอ้ กุลจิรา ร้องดีมาก

เอ้ กุลจิรา ร้องดีมาก

 

เอ้ กุลจิรา ร้องดีมาก

เอ้ กุลจิรา ร้องดีมาก

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3QrzIVt