ตั๊ก มยุรา เปิดใจสงสารพิ้งกี้

กุลนภา เศวตศิลา เป็นที่รู้จักในชื่อ มยุรา เศวตศิลา เดิมใช้ชื่อว่า มยุรา ธนะบุตร (นามเดิม รัตนา ชาตะธนะบุตร; เกิด 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2501) ชื่อเล่น ตั๊กแตน หรือ ตั๊ก เป็นนักแสดงและพิธีกรหญิงชาวไทยเชื้อสายจีน​ มยุรา เศวตศิลา เกิด 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2501

ล่าสุดมานี่เองค่ะ เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2565 นักแสดงรุ่นใหญ่ ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร เจ้าสาวยืนหนึ่ง ที่แอ็กซ์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ไปคอมเมนต์ให้กำลังใจ พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช

 

ในไอจีของ กวาง ฟ้ารุ่ง เพื่อนสนิทของพิ้งกี้ ว่า “ถ้ามีโอกาสไปเยี่ยมน้องอีก ฝากบอกว่าพี่ตั๊กเป็นกำลังใจให้น้องและคุณแม่ ขอให้สู้ คนเราเกิดมาคงไม่มีใครอยากทำผิดนะ”

โดย ตั๊ก มยุรา เผยว่า “จริงๆ ก็สงสารเขานะ แต่เรื่องผิดก็คือเรื่องผิด เพียงแต่รู้สึกว่าเขาเป็นน้องเหมือนกัน น้องๆ ที่เล่นละคร เราก็รู้สึกว่าเขาเป็นน้อง พอมันเกิดเรื่อง เราก็แยกเรื่องที่ว่าเขาไปทำอะไรไว้ เราก็เลยรู้สึกว่าอยากจะให้กำลังใจเขา เพราะมันเปลี่ยนทันที เขาคงจะรับไม่ได้ เลยอยากให้กำลังใจ

ถามว่าห่วงมั้ย ก็ห่วง สงสารแล้วก็เห็นใจ แต่ถ้าผิดก็ต้องว่าไปตามผิด มันเกิดเรื่องว่าคนในยุคปัจจุบันมันจะมีเรื่องของความประมาท เรื่องของโลภ เรื่องโลภเป็นทุกคน ทุกคนอยากได้ตังค์ แต่อยากจะบอกว่า ตอนนี้มีให้เห็นเยอะ อยากให้คิดดีๆ

จะทำอะไรให้คิดดีๆ ก่อน พออายุมาถึงปูนนี้จะรู้ พี่ก็เคยเจอนะ แชร์แม่ชม้อย พอมาถึงปูนนี้จะรู้ว่า อย่าโลภ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ นอกจากการทำงาน พี่เชื่ออย่างนั้น ไม่มีใครในโลกนี้อยากทำผิด สมมติเรารู้ แต่เราอยากได้เงิน อยากเจริญก้าวหน้า ถ้ารู้ว่าต้องติดคุกนะ ไม่มีใครทำหรอก เพราะอย่างนั้นมันคือประมาทไง ก็อย่าประมาท อย่าให้ความโลภมันมาครอบงำ”

ในสายตาเรา พิ้งกี้ เป็นอย่างไรบ้างเท่าที่เคยร่วมงานกัน? “เชื่อมั้ยว่าพี่ไม่ได้สนิทกับเขาเลย แต่พี่เป็นคนที่คนในวงการพี่รักทุกคน ไม่เคยไม่ชอบใคร ใครในวงการเป็นอะไรก็ตามพี่จะรู้สึกเสียใจไปด้วย แล้วเขาจะอยู่อย่างไร แต่เราต้องตัดให้ได้นะ ไม่ว่าเขาจะทำอะไรผิดก็ต้องว่าไปตามผิด พี่ไม่เคยร่วมงานกับเขา แต่เห็นใจเขา เพราะเขาเป็นน้องในวงการ”

“พอน้องกวางฟ้ารุ่ง เขาบอกว่าเขาจะไปเยี่ยม ใครอยากจะฝากไปบอกอะไรเขา พี่คิดว่าเป็นหนึ่งกำลังใจ ถ้ากวางซึ่งสนิทกับพิ้งกี้บอก พี่ว่ามันจะมีความตื้นตันขึ้นมา พี่ไม่ชอบการที่จะไปเหยียบย่ำทับถม เพราะถ้าเป็นพี่น้องเรา หรือครอบครัวเรา ถึงเขาไปทำเลวอะไร เราก็อยากที่จะให้อภัยเขาถูกมั้ย คนที่ไปเล่นแชร์อาจจะไม่ชอบที่พี่พูดแบบนี้

แต่พี่เคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว พี่เคยเล่นแชร์แม่ชม้อยมาแล้วเมื่อ 30 กว่าปีก่อน พี่เคยเป็นคนในนั้น รู้ว่ามันเสียใจ แล้วพอย้อนกลับไป ถ้าจะบอกอะไรใครได้ จะเล่นอะไรก็ตาม คนเรามีเงินอยู่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ให้กันทุกอย่างไว้ กันไว้สำหรับเราป่วย กันไว้สำหรับลงทุน กันไว้สำหรับเสี่ยงได้เสี่ยงไม่ได้ อย่าไปเล่นทั้งหมด เวลาที่เกิดอะไรขึ้นมันจะรับไม่ได้ ตอนแชร์แม่ชม้อย โชคดีที่เราเล่นไปแค่ส่วนหนึ่งเลยไม่ได้เป็นอะไรมาก”

ประสบการณ์เราเยอะ? “ประสบการณ์เยอะ อยู่มาขนาดนี้บอกเลย หุ้นก็เล่นแล้ว พี่มีหุ้นเยอะมากเลยนะ หุ้นตัวดีๆ ทั้งนั้น แต่ตอนนี้ต้องนอนรอกินปันผล เพราะทำอะไรไม่ได้ แดงทั้งกระดาน แต่เราไม่ได้ไปกู้เขามา เรายอมรับความเสี่ยงตรงนี้ได้ ถ้าเรารับได้ก็เล่น แต่ถ้ารับไม่ได้ ก็อยู่นิ่งๆ อย่าไปยุ่ง”

อย่าง Forex 3D มีแว้บ เข้ามาบ้างไหม? “ไม่มี ถึงมีก็ไม่ เพราะมันเคยเจอแล้วเมื่อ 30 ปีก่อน แต่พอได้ยินว่าใครเล่นบ้าง แต่ถ้าใครชวนก็ไม่เล่น ปฏิเสธทันที เพราะว่าไม่มีใครให้กำไรสูงขนาดนี้

เราทำธุรกิจเกือบตาย ได้กำไร 25 เปอร์เซ็นต์ ก็เก่งแล้ว เงินได้มาง่ายไป ฝากเตือนเลย ไม่ว่าจะเป็นน้องในวงการ หรือคนทั่วไป จะลงทุนอะไรที่เห็นปันผลหรือค่าตอบแทนสูง มันไม่จริง ให้เรียนรู้เรื่องของกฎหมาย เรื่องของการลงทุน ให้เรียนรู้มากๆ ก่อนจะลงทุนอะไร อย่าไปลงโดยไม่รู้อะไร”

ด้วยว่าคนในวงการ จะมีคนมายืมชื่อเสียงเราไปใช้ ต้องดูแลตัวเองอย่างไร? “อันนี้น่ากลัวมาก พี่ก็เจอแบบนี้เยอะ แต่เราก็ต้องฉลาดกว่าเขา อย่าเป็นเครื่องมือให้คนเหล่านี้ พี่ก็เคยเจอ แต่พี่ไม่ค่อยคบใครนิสัยไม่ดี พอมาอายุปูนนี้แล้ว มันมีสูตรของคนในวัยนี้ เราเลือกคบคน เราไม่ต้องคบคนเยอะ มีเพื่อนน้อยแต่ดี ลองทำแล้วมันเวิร์ก”

แสดงว่ามีคนรู้จัก มาขอความช่วยเหลือแนวใช้ชื่อเสียงเราเยอะ? “มี แต่ช่วยได้เท่าที่ช่วยได้นะ ไม่ใช่ว่าไม่ได้เลย เราไม่ได้งก แต่สมมติเขามาขอแล้วเขาจะโกง จะหลอกเรา พี่เสี่ยงได้แค่นี้ มีคนมาขอตังค์ก็ให้นะ แต่ให้ได้เท่านี้ ให้แล้วอย่าเสียดายนะ เพราะถือว่าเราให้เขาแล้ว”

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขามาหลอก? “บางทีก็รู้ เขามาขอ 3-4 รอบ ทำไมลูกไม่ออกจากโรงพยาบาลสักที เอ๊ะ! น้องทำไมลูกป่วยนาน แต่เราไม่ได้ให้เยอะ เราถือว่าเราได้ทำบุญ

เรื่องของการลงทุนพี่รู้หมดนะ แต่ว่าถ้าให้ลงทุนแบบยาว 5 ปีก็ไม่เอาดีกว่า พี่ขอแค่ 3 ปี เพราะว่าเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น วันหนึ่งพี่อาจจะไปจากโลกนี้แล้ว แล้วหุ้นจะไปอยู่ไหน พี่ก็เสี่ยงในสิ่งที่พี่เสี่ยงได้”

 

ตั๊ก มยุรา เปิดใจสงสารพิ้งกี้

 

 

ตั๊ก มยุรา เปิดใจสงสารพิ้งกี้

 

ตั๊ก มยุรา เปิดใจสงสารพิ้งกี้

 

ตั๊ก มยุรา เปิดใจสงสารพิ้งกี้

 

ตั๊ก มยุรา เปิดใจสงสารพิ้งกี้

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3D3jrlV