ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

อุษามณี ไวทยานนท์ ชื่อเล่น ลูกขวัญ แต่มักเรียกว่า ขวัญ มีชื่อจริงว่า อุษามณี พูลเกิด เดิมบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2531 บิดามีอาชีพรับราชการตำรวจ ชื่อ ด.ต.เกษม พูลเกิด (เสียชีวิตแล้ว) เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ กับมารดาชื่อ ปราณี ไวทยานนท์ มีเชื้อสายไทย-มอญ-แขกขาว

ล่าสุด สาวออกมาเผย แม่เคยเป็นแม่บ้าน ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อนเรียกได้ว่าตอนนี้ชาวโซเชียลแบ่งออกเป็นสองฝ่าย สำหรับดราม่า แม่บ้านที่ออกมาเผยเรื่องราวที่ตนเองทำงานเป็นแม่บ้านที่บ้านดาราสาว ขวัญ อุษามณี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาเผยข้อความระบุว่า ชั้นเชื่อพี่ขวัญค่ะ เพราะอะไร เพราะแม่ชั้นเคยทำงานกับพี่ขวัญค่ะ เป็นแม่บ้านบ้านพี่ขวัญ เมื่อ3-4ปีก่อน แม่ชั้นให้มาแก้ข่าวให้พี่ขวัญค่าาาาา แม่ชั้นพูดตลอดว่าพี่ขวัญกับแม่ปราณีใจดีกับแม่ชั้นตลอด ขวัญอุษามณี

แต่อยากรู้ว่าทำไมเขาไม่ให้หมาแอดมิดที่โรงพยาบาลสัตว์แทนถ้าป่ว ยหนักมากอยู่แล้ว มันต้องมีการให้น้ำเกลือไหม ส่วนตัวคิดว่าคนที่ออกมาแฉแปลก 1 และก็อาจจะเป็นความเข้าใจผิดก็แค่ไป 2 วันเอง ขวัญอุษามณี

เห็นแวบๆว่าแม่บ้านมาจากเพจแรงงานต่างด้าวหรอ อืมๆ เข้าใจได้ เห็นพวกนี้มันทำงานเก่งแต่เลือกงานมาก ถ้าทำแล้วไม่ชอบพวกแม่งจะหาเหตุผลร้อยแปดเพื่อลาออก บางคนหาเรื่องกับนายจ้าง บ้างก็งอแงจะกลับบ้าน แต่แย่กว่าคือขโมยของแล้วหนีหายไปเลย ง่ายๆคือไว้ใจคนพวกนี้ไม่ได้ #ขวัญอุษามณี

อันนี้สงสัยเฉยๆนะคะ มีคนเคยทดลองงานแล้วได้เงินด้วยหรอคะ คิดว่าปกติเขาไม่ได้ให้ซะอีก นี่เคยทดสอบบริษัทกับพวกโรงงาน ดีสุดคือแค่มีข้าวกลางวันไม่ก็มีค่าเดินทางให้ #ขวัญอุษามณี

 


และทางฝั่งของชาวโซเชียลที่เชื่อแม่บ้าน

อย่างไรก็ตามฝั่งของขวัญ อุษามณีไม่ขอพูดถึงเรื่องราวดังกล่าวอีก และทางฝั่งของแม่บ้านไม่ได้มีเจตนาจะออกมาแฉ แต่อยากออกมาเล่าประสบการณ์ที่ตนไปเจอเรื่องราวดังกล่าว

เธอมีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ เขมรัสนี พูลเกิด ชื่อเล่น ลูกแก้ว ซึ่งเกิดห่างกับเธอ 6 ปีชีวิตในวัยเด็กของเธออยู่กับพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้ออกไปเล่นกับเพื่อน ๆ นอกบ้านมากนัก

ปัจจุบันชื่อของ ขวัญ อุษามณี คือหนึ่งในนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย และด้วยความสวยของเธอ ทำให้ได้รับฉายาจากบรรดาสื่อมวลชนว่าเป็น “นางเอกบาร์บี้” หรือนางเอกหน้าตุ๊กตา

ษามณีได้รับการทาบทามและแนะนำจากทีมงานนักแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ “พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก” จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และช่อง 7

ในปี 2547 อุษามณีได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยเรื่องแรกหลังการเซ็นสัญญานั้นคือ “สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน”

ซึ่งเธอรับบทนางร้ายเป็นเรื่องแรก เรื่องต่อมา “อกธรณี” เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก และส่งผลให้ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น เนื่องจากละครประสบความสำเร็จอย่างมาก (เรตติ้ง 22)

ต่อมาอุษามณีได้แสดงในเรื่อง “ขิงก็ราข่าก็แรง” ที่ทำให้เกิดวลีติดปากอย่าง ‘แม่ไม่ปลื้ม… จบ’ ส่งผลให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2549 โดยตอนจบเรตติ้งสูงสุดถึง 24 และเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 17

และถือเป็นนางเอกที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งที่ได้เข้าชิงรางวัล “ดารานำหญิงยอดเยี่ยม” จากเวทีประกาศรางวัลที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับสูงสุดในสมัยนั้นอย่าง Top Awards

เทียบเคียงนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง อั้ม พัชราภา อ้อม พิยดา และแอน ทองประสม หลังจากนั้นชื่อเสียงของอุษามณีก็ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆของเมืองไทยทันที

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

ขวัญ อุษามณี เมื่อ 3-4 ปีก่อน

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3DethBu