พาเมล่า ขอไม่มีคู่

เป็นอีกหนึ่งดาราดังที่โลดแล่นในงการมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอยู่ตลอด สำหรับ พาเมล่า เบาว์เด้นท์

ล่าสุด ก็เพิ่งมาเปิดใจในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ของ แหม่ม สุริวิภา ถึงเรื่องราวที่ผ่านมา รวมไปถึงข่าวใหญ่ในชีวิตที่เลิกรากับอดีตสามี แห้ว รีเจนซี่ อดีตตลกดัง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งแต่งงาน 8 เดือน

โดยพาเมล่าเผยว่าจากนี้จะไม่มีคู่อีกแล้ว ไม่อยากมีคู่คล้องกรรมอีกแล้ว ถ้าทางโลกมองว่าไม่ประสบความสำเร็จ หนูสอบตก แต่ทางธรรมหนูถือว่าหนูสอบผ่านแล้ว หนูได้เรียนรู้และจบแล้ว ไม่ต้องการอีกแล้ว สิ่งที่เป็นการคล้องกรรมตรงนี้ถ้าเป็นคู่ที่ดีก็จะส่งเสริมกัน แต่ถ้าผิดหวังก็จะเป็นความทุกข์ เราปรารถนาที่จะออกจากทุกข์ เราจึงเลี่ยง ตัด อะไรเข้ามา ก็ขอเป็นกัลยาณมิตรกัน คำว่าคู่คล้องกรรมก็ตรงตัวเลย พ่อแม่ลูกก็เป็นคู่คล้องกรรม สามีภรรยาก็เป็นคู่คล้องกรรม คนมาร่วมชะตาชีวิตเดียวกันก็คู่คล้องกรรม ไม่ว่ากรรมดีหรือไม่ดี

แห้ว เป็นคู่คล้องกรรมไหม ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : ในช่วงชีวิตหนึ่ง เพราะเราเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน

อะไรทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันไม่ได้ ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : อาจจะเป็นคลื่นความถี่มันจูนไม่ตรงกัน ตอนนั้นหนูอายุ 28 คลื่นมันรับกันไม่ได้ คนหนึ่งเข้าใจอย่างหนึ่ง คนหนึ่งเข้าใจอย่างหนึ่ง คนหนึ่งพูดอย่างหนึ่ง คนหนึ่งเข้าใจไปอีกอย่างหนึ่ง

เรียนรู้กันนานแค่ไหนก่อนจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : ไม่นาน 4 เดือน ที่ตัดสินใจมาใช้ชีวิตคู่กัน ไม่ใช่การตัดสินใจจากเราจริง ๆ แต่มันเป็นข่าวขึ้นมา เราก็ไปตามนั้น ถามว่าพร้อมจะแต่งทั้งคู่ไหม ยังไม่พร้อมทั้งคู่เลย พี่เขาน่าสงสารเนอะ
แล้วตอนนั้นคุยกันยังไง ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : เราก็ถามพี่เอายังไงดีมันเป็นข่าวไปแบบนี้แล้ว แต่ไหน ๆ เราก็ตัดสินใจคบกันแล้ว เราก็มองว่าไม่ช้าก็เร็วเราอาจจะต้องแต่งงานกัน เราก็ใช้ชีวิตคู่กันเลยแล้วกัน ก็แต่ง 2,000 คู่ตอนนั้น ไม่มีสินสอดไม่มีอะไรเลย ไปร่วมงานกันแล้วก็แฮปปี้

เราเรียนรู้กันน้อยไปไหม ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : อาจมีความรักที่ไม่เพียงพอ ถ้าคนมีความรักให้กันมาก จะเรียนรู้น้อยหรือมากเขาก็จะให้อภัยกัน เขาจะปรับตัวเข้าหากันได้ตลอดเวลา แต่งงานกัน 8 เดือน

ตัดสินใจยากแค่ไหนที่จะเลิก ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : ไม่ใช่ตัดสินใจครั้งเดียวแล้วเลิก จริง ๆ มีการคุยกัน กระทบกระทั่งกันมาเรื่อย ๆ ตลอดอยู่แล้ว จนมาถึงฟางเส้นสุดท้ายที่น้ำรู้สึกไม่ไหวแล้ว คือคนที่อยู่ด้วยกันกับเราเขาไม่โอเค เขาไม่มีความสุขเลย เหมือนเราก็เป็นต้นเหตุให้เขาไม่มีความสุขหรือเปล่า ทะเลาะกันตลอดเวลา ถ้าอย่างนั้นเราหยุดเถอะ น้ำไม่พูดคำนี้บ่อย แต่พี่เขาจะรู้สึกไม่โอเค เขาจะพูดอยู่เรื่อย ๆ ก็สงสารเขาส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็มองว่าแล้วชีวิตเราทำไมต้องมาทนอะไรกันแบบนี้ ถ้าพี่ไม่โอเคน้ำก็หยุดนะ เราต่างคนต่างหยุดนะ ต่างคนต่างไป เป็นเพื่อนกันอะไรแบบนี้ดีกว่า

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากความรักครั้งนี้คืออะไร ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : ชีวิตไม่ได้สมหวังไปทุกเรื่องหรอก แต่มันอยู่ที่ว่าเราผิดหวังไปแล้ว เรารับมือและตั้งรับกับมันยังไง จะก้าวเดินต่อไปอย่างไรให้สวยงาม สง่างาม และเก็บบทเรียนตรงนี้ไว้สอนตัวเอง เตือนตัวเองว่าจะไม่ทำผิดพลาดอีก เราจะระมัดระวังในการมีความสัมพันธ์ที่ไม่กระทบกระทั่งหรือทำให้ใครเสียใจ
ทุกวันนี้มีคนมาจีบไหม ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้มีบ้าง ก็ตั้งให้เขาเป็นเพื่อน เพราะน้ำตั้งใจจะไม่มีอยู่แล้ว เวลาเจอคนรูปร่างหน้าตาดีก็แค่มองว่าเขารูปร่างหน้าตาดี เมื่อก่อนที่มอง น่าหลงใหลจัง แต่ตอนนี้มันไม่มีแรงดึงดูดตรงนี้เลย

คิดจะบวชไหม ? พาเมล่า เบาว์เด้นท์ : เป็นความฝันอันสูงสุดเลยค่ะ ถ้ามีโอกาส ถ้าสามารถทำได้ น้ำได้ศึกษาและได้รับใช้แม่ชี ก็เห็นว่าชีวิตท่านมีความสุข มีภาพนั้นอยู่ในหัว แต่ก็ไม่สามารถว่าเมื่อไหร่ เพราะกำหนดอะไรไม่ได้

อย่างถ้าเราตั้งใจไว้แล้วว่าเราถวายสัจจะ วันนี้จะไม่โกรธใคร เราก็ทำตรงนี้ไปก่อน วันแรกเราหลุดเสียสัจจะ กลับบ้านจุดธูปทีละดอก 3 ดอก ห่างกัน 20 นาที พิจารณาว่าเราพลาดตรงนี้ หลวงพ่อวางเอาไว้ให้เราเลิกนิสัยให้ได้จริง ๆ เพราะเราดื้อมาก สัจจะคือการนำชีวิตเราไปในทางที่ตรงและไม่เป็นทุกข์ ทุกวันนี้เราปฏิบัติสัจจะจนชิน ใครปาดก็จะมองเป็นอีกแบบ

มีแต่ความเมตตาให้เขา ส่วนเรื่อง อิจฉา เมาท์มอยเราไม่เอาเลย สิ่งที่ทำให้เป็นทุกข์ จะไม่เอาเลย แทบไม่เกิดขึ้นแล้ว อย่างนั่งคุยกันเรื่องคนโน้นคนนี้ เราจะไม่ร่วมวง ไม่ใช่หน้าที่เราต้องไปตัดสินใคร เราไม่มีสิทธิ์ตัดสินใคร เราไม่รู้หรอกว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น อย่าไปตัดสินคนอื่น

ที่มาจาก https://bit.ly/3QJCSmS