เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ลิซ่า BLACKPINK กันซักหน่อย รวมไปถึงย้อยวัยดูภาพความน่ารักของเจ้าต้าวลิซ สมัยยังไม่ได้เป็นศิลปินอีกด้วย ประวัติ ลิซ่า BLACKPINK
ลิซ่า มีชื่อจริงว่า ลลิษา มโนบาลชื่อเดิมคือ

ปราณปรียา มโนบาลชื่อเล่น ลิซ่า, ลลิซชื่อเล่นเดิม ป๊อกแป๊กเกิดวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540ภูมิลำเนา เป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนประภามนตรี 1 และ 2IG : lalalalisa_m

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ ( 16 กันยายน 2565 ) BLACKPINKได้ปล่อยอีกหนึ่ง MV เพลงใหม่ล่าสุดอย่าง Shut Down ออกมาให้ได้ชมกันไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาบลิ้งค์ทั่วโลกเป็นอย่างมาก ด้วยลุคเเละการเเต่งตัวที่สวยเเละเเซ่บขึ้น ทำเอาหลายๆคนใจละลายไปตามๆกัน

นอกจากนี้ยังมีการเเชร์ภาพของสาวๆ BORNPINK iTunes digital booklet. ออกมาให้ได้ชมกันด้วย เเละเรียกเสียงฮือฮาได้อีกเช่นเคย เพราะทั้ง 4 สาวนั้นลุคไม่ซ้ำกันเลยค่ะ

ลิซ่า เกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ แต่เติบโตที่กรุงเทพมหานคร ชื่อเดิมคือ ปราณปรียา มโนบาล ซึ่งต่อมาเปลี่ยนเป็น ลลิษา มโนบาล คำว่า “ลลิษา” แปลว่า “ผู้ที่ได้รับการยกย่อง เธอมีคุณพ่อบุญธรรมชื่อ มาร์โค บรอยช์ไวเลอร์ ชาวสวิตเซอร์แลนด์

เป็นที่ปรึกษาการประกอบธุรกิจร้านอาหารและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารไทยในกรุงเทพมหานคร ในสมัยที่เธอเป็นนักเรียนนั้นเธอเรียกว่าเป็นเด็กกิจกรรมของโรงเรียนเลยก็ว่าได้ ลิซ่า

เคยเป็นตัวแทนโรงเรียนประกวดร้องเพลงในโครงการ “3 คุณธรรมนำไทย” ที่จัดโดยศูนย์คุณธรรม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ประเภททีม เมื่อ พ.ศ. 2552

ลิซ่า เริ่มเป็นที่สนใจในปี ค.ศ. 2012 หลังจากวายจีอัปโหลดวิดีโอการเต้นของเธอลงบนยูทูปในชื่อคลิปว่า WHO’S THAT GIRL??? ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

เธอยังได้แสดงมิวสิกวิดีโอเพลง Ringa Linga ของแทยัง และเป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้ายี่ห้อโนนากอน (Nonagon) ร่วมกับบี.ไอและบ็อบบี วงไอคอนในปี 2557

 

หลังจากการฝึกหัดนานกว่า 5 ปี ลิซ่าได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงแบล็กพิงก์ และเปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ในเดือนพฤศจิกายน แบล็กพิงก์ได้รับรางวัลเอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์รางวัลแรก

สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีต่อมา พวกเธอกวาดสามรางวัลจากแกออนชาร์ตเคป็อปอะวอดส์ ในสาขาศิลปินหน้าใหม่แห่งปี, เพลงแห่งปี ประจำเดือนสิงหาคม และเพลงแห่งปี ประจำเดือนพฤศจิกายน

โดยส่วนตัวของลิซ่านั้นเรียกว่าเป็นสมาชิกวง แบล็กพิงก์ ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังต่างประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนแรกอย่างเป็นทางการของ Celine

ตลอดจนได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ BVLGARI แบรนด์หรูชั้นนำของอิตาลี อีกด้วย นอกจากผลงานจากแบล็กพิงก์ แล้วเธอยังได้รับหน้าที่เป็น

ที่ปรึกษาด้านการเต้น ในรายการ วัยรุ่นวัยฝัน ซีซัน 2 และ3 หรือ Youth With You ของประเทศจีนอีกด้วย

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

 

เเฟนๆทั่วโลกกระทืบไลค์

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3eWONjZ