กระทิง เขินน่ารัก

กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ เกิดวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2539 นักแสดงชาย เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงจากอาจารย์ที่รู้จักกับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ แดง ธัญญา แนะนำให้มาลองแคสติ้งเป็นนักแสดง

หลังจากนั้น กระทิง ขุนณรงค์ ก็ได้เรียนการแสดงจนมีโอกาสได้แสดงละครเรื่องแรกเรื่อง เลือดมังกร ในบท เล้ง (ตอนหนุ่ม) ทำให้ กระทิง ขุนณรงค์ เริ่มเป็นที่รู้จักจากการแสดงในละครเรื่อง ลิขิตรัก ในบท เรืออากาศตรีรชตะ (หิน) กระทบไหล่ดาราชื่อดังอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

มีโอกาสมาเจอกันโดยบังเอิญในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ช่วงครอบครัวบันเทิงออนไลน์ สำหรับ กระทิง ขุนณรงค์ และ โบว์ เมลดา

 

ที่ต่างก็มาโปรโมทผลงานตัวเองโดยกระทิงมากับเพื่อนๆแก๊งอ้ายข่อยฮักเจ้า ส่วนสาวโบว์มาเดี่ยวๆโปรโมทเพลงเดี่ยวเพลงแรกในชีวิตอย่างแฟนผมน่ารัก

แต่แล้วดันมีเรื่องทำให้เหล่าชาวเน็ตได้อมยิ้มกับความเขินอายของหนุ่มกระทิงซะแล้ว! หลังโบว์ต้องมาสอนเดอะแก๊งอ้ายข่อยฮักเจ้าแดนซ์เพลงตัวเอง ซึ่งดูเพื่อนๆคนอื่นๆก็อาการปกติกันทุกคน แต่คนที่เก็บทรงไม่อยู่ดันเป็นกระทิงที่เขินๆอายๆทำตัวไม่ถูกเล่นเอาแฟนๆเห็นแล้วต้องแซว

เช่น มีอาการเขิน มีอาการเลิ่กลั่ก,กระทิงเขินจริงๆ เขินจนไปไม่ถูก,ส่วนสูงคือได้เลย เคยแอบคิดนะว่าอยากให้มีละครคู่กัน,ทำไมกระทิงต้องเขินขนาดนั้น 555 ฯลฯ

ด้านการศึกษากระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ ได้ทุนนักกีฬาจึงย้ายเข้ามาศึกษาในกรุ่งเทพในโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี

จนจบการศึกษาระดับมัธยมปลาย และจบการศึกษาระดับปริญญา สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ครอบครัวกระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดเชียงราย มีพี่น้องทั้งหมดสี่คน โดยก่อนที่ กระทิง ขุนณรงค์ จะคลอด คุณแม่ไปบนไว้ว่าอยากได้ลูกผู้หญิง

แต่พอคลอดออกมาเป็นเด็กผู้ชาย ทำให้แม่ต้องแก้เคล็ดด้วยการตั้งชื่อลูกว่า กระทิง เพื่อไม่ให้ลูกเป็นกระเทยนั่นเอง ปัจจุบัน กระทิง ขุนณรงค์ กำลังคบดูใจอยู่กับนักแสดงสาว กระปุก พัชรา ทับทอง

ผลงานด้านการแสดงละครปีพ.ศ. 2558ซีรี่ย์ เลือดมังกร รับบท เล้ง (ตอนหนุ่ม)ปีพ.ศ. 2559นางอาย รับบท ปีเตอร์ปีพ.ศ. 2561ลิขิตรัก รับบท เรืออากาศตรีรชตะ (หิน)ปีพ.ศ. 2562


ลิขิตแห่งจันทร์ รับบท พิภพหน่วยลับสลับเลิฟ รับบท เอกรัตน์ (เอก, แอนนี่)

ปีพ.ศ. 2563พิภพหิมพานต์ รับบท จักรเทพธิดาปลาร้า รับบท มหัศจรรย์ (พระเอก) >> อ่านเรื่องย่อ เทพธิดาปลาร้าปีพ.ศ. 2564พราวมุก รับบท มรุต แค้นรักสลับชะตา รับบท เดช


แค้นรักสลับชะตา รับบท เตช พิพัฒน์ทานนท์ (เตช) / วัท (ในร่างเตช) ปีพ.ศ. 2565อ้ายข่อยฮักเจ้า รับบท ภูเบศร์ เครืออ่อน (โจ้)สาปซ่อนรัก รับบท สันต์ ปัญญาวินิจ (ซัน)
เกมโกงเกมส์

 

กระทิง เขินน่ารัก

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3BuxNZW