ความน่า.รัก น้องพายุ

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” เกิดเมื่อวันพุธ ที่ 28 มิถุนายน 2524 เป็นนักแสดงและนางแบบหญิงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เริ่มเป็นที่รู้จักกับบทบาท “แอนนี่” จากละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ และเริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาทการแสดงเป็น “รินรดา” ในละครเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ในปี พ.ศ. 2551 ชมพู่ อารยา จบการศึกษาชั้นอนุบาลที่โรงเรียนวิมลทิพย์

ล่าสุด มาเติมเต็มความสุขให้กับพ่อแม่อีกคนสำหรับน้อง Abigail (แอบิเกล) ลูกสาวของคุณ ชมพู่อารยา – น็อตวิศรุต หลังจากที่คลอดอย่างปลอดภัย ท่ามกลางกำลังใจ ของแฟนคลับทางบ้าน และครอบครัว

และนอกจากภาพของลูกสาวแล้วก็ยังมีภาพครอบครัวสุดอบอุ่นที่ถ่ายร่วมกันถึง 5 คนไม่ว่าจะเป็น น้องสายฟ้า น้องพายุ คุณพ่อน็อต คุณแม่ชม และน้อง แอบิเกลซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็มีภาพของน้องพายุตอนเด็กมาฝากกันด้วยซึ่งต้องบอกเลยว่าหน้าตาคล้ายกับน้อง แอบิเกล มากๆ

ชมพู่ อารยา ในวัย 17 ปี ได้ก้าวเข้าสู่วงการจากการประกวด มิสมอเตอร์โชว์ ในปี พ.ศ. 2541 ปีเดียวกับ “เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ” โดย อารยา ได้คว้าตำแหน่งรองลำดับ 1 ต่อมาได้รับการติดต่อจาก “รัมภา ภิรมย์ภักดี” ผู้เขียนบทละครประจำบริษัทดาราวีดีโอให้มาทดสอบหน้ากล้อง และในปี พ.ศ. 2542

ได้รับโอกาสแสดงละครเรื่องแรกกับทางช่อง 7 เรื่อง “เพลงพราย” ประกบคู่กับ “สวิช เพชรวิเศษศิริ” ในบทของ “พลอยงาม” ชมพู่ อารยา เริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาท “แอนนี่” ในละครเรื่อง

หมอลำซัมเมอร์ ในปี พ.ศ. 2551 ชมพู่ อารยา ได้ย้ายมาเซ็นสัญญากับช่อง 3 และได้แสดงละครที่ถือเป็นผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดกับละครเรื่อง “ดอกส้มสีทอง” ในบทบาท “เรยา”

ปี 2542เพลงพราย รับบท พลอยงามปี 2543สวัสดีคุณผู้ฟัง รับบท จิรวัฒน์ เดม่อนด์ (จีจี้)ลูกไม้ไกลต้น รับบท ศศิกานต์ บดินทรวัชระ (ศศิ)ร้ายเดียงสา รับบท ลินิน จันทนานันท์ (จ๋า)


ปี 2544แม่มดเจ้าเสน่ห์ รับบท นรีภพ (แทมมี่)หัวใจในสุญญากาศ รับบท คลีนัส (ฟ้า)รักของฟ้า รับเชิญปี 2545ตามรักตามล่า รับบท อลิสา นานัครสหวังด้วยใจไปด้วยฝัน รับบท แววดาว

ปี 2546หมอลำซัมเมอร์ รับบท เดือนพิลาส วอเตอร์ (แอนนี่)แก้วตาหวานใจ รับบท หวันยิหวา อัศวเรืองฤทธิ์ (ไข่หวาน)เบญจา คีตา ความรัก รับบท พิธีกรรายการ เส้นทางบันเทิง


ปี 2547ไฟในวายุ รับบท สลิล กิจกุศล (ลูกหว้า)อุ่นไอรัก รับบท หวันยิหวา จาก แก้วตาหวานใจหยดน้ำในตะวัน รับบท ปานตะวัน บันดาลสินธุ์ (ตะวัน)

ปี 2548รหัสหัวใจ รับบท ร.ต.อ.วิมลิน อินทรกุล (ผู้กองดาว)กลลวงรัก รับบท รสิตา วีรตระกูลชัย (สิตา)

ความน่า.รัก น้องพายุ

 

ความน่า.รัก น้องพายุ

ความน่า.รัก น้องพายุ

 

ความน่า.รัก น้องพายุ

 

ความน่า.รัก น้องพายุ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3xpYde1