4 ดารา-พิธีกร ตระกูลผู้ดีเก่า นามสกุลดัง ลู ก ห ล า นบุคคลสำคัญของไทย

4 ดารา-พิธีกร ตระกูลผู้ดีเก่า นามสกุลดัง ลู ก ห ล า นบุคคลสำคัญของไทย

สมัยก่อนใครๆ ก็พูดกันว่า อาชีพนักแสดงเป็นดาราไม่จีรัง เป็นพวกเต้นกินรำกิน ถ้าลูกๆ บ อ กว่า อ ย ากจะเป็นดารา ก็ทำเอาพ่ อ แม่ กุมหัวกลุ้มใจแน่ๆ แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไป เพราะสมัยนี้ใครๆ ก็อย า กเป็นดารา และก็มีดาราหลายคนทีเดียวที่มีเชื้อสายมาจากตระกูลดีๆ เรามาดูกันค่ะว่า 4 ดาราตระกูลผู้ดีเก่า นามสกุลดัง มีใครกันบ้าง

น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธย า

พิธีกรปากกล้า ผู้ยืนหยัดอยู่ในวงการบันเทิงมาย า วนานหลายสิบปี หลายๆ คนชื่นชอบน้าเน็กที่เป็นคนสนุกสนานและเป็นพิธีกรมากความสามารถ ตอนเปิดตัวแรกๆ ใครก็ตื่นเต้นกับนาม สกุล “ปาลกะวงศ์ ณ อยุธย า” ของน้าเน็ก

ซึ่งนามสกุล “ปาลกะวงศ์ ณ อยุธย า” เป็นราชสกุลที่สืบสายมาจาก พระสัมพันธวงศ์เธอ พระองค์เจ้าปาน กรมหมื่นนราเทเวศร์ พระโอรสในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงอนุรักษ์เทเวศร์ ก ร มพระราชวังบวรสถานภิมุข

ซึ่งทรงเป็นพระโอรสพระองค์ใหญ่ในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าสา กรมพระยาเทพสุดาวดี กับพระอินทรรักษา (เสม) และสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าสา กรมพระย าเทพสุดาวดี คือพระพี่นางพระองค์โตในพระบาทสมเด็จพระพุทธย อ ดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 นั่นเองค่ะ

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธย า

พระเ อ ก ห นุ่ มชื่อดัง สไตล์เกาหลีคนนี้ อยู่ในวงการมาย า วนาน โดยเฉพาะกับนามสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธย า ” ที่ต้นราชสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธย า” ของห นุ่ มณัฏฐ์

มาจาก สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงเทพหริรักษ์ พระโอรสองค์ที่ 1 ในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ ซึ่งเป็นพระพี่นางในพระบาทสมเด็จพระพุทธย อ ดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (ลู กชายของพี่สาวรัชกาลที่ 1)

ถ้าใกล้เข้ามาหน่อยก็จะเป็นคุณปู่ของห นุ่ มณัฏฐ์ก็คือ พลเอกยศ เทพหัส ดิน ณ อยุธย า ที่เคยเป็นอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีค่ะ

คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธย า

ดาราสาวยุค 90 คนดังคนนี้มีผลงานมากมาย ถึงแม้ว่าพักหลังๆ คลาวเดียจะรับงานในวงการบันเทิงน้อยลง แต่ใครๆ ก็ยังจำสาวน้อยหน้าฝรั่ง นามสกุลดังคนนี้ได้ “จักรพันธุ์ ณ อยุธย า” เป็นอีก 1 นามสกุลเก่าแก่ที่มีประวัติย า วนาน

คลาวเดียเป็นหลานแท้ๆ ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ บุคคลสำคัญที่เป็นผู้ ประพันธ์เนื้อร้องภาษาไทยประกอบทำนองเพลงพระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 9 เช่น แสงเทียน ย า มเย็น สายฝน พรปี และอีกมากมายค่ะ

ยังเป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรีประจำมหาวิทย า ลั ยเกษตรศาสตร์ KU Band และเคยดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทย า ลัย เกษตรศาสตร์อีกด้วย เรียกว่าเชื้อไม่ทิ้งแถวจริงๆ ค่ะ

เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ

นางเ อ กสาวสุดสวยคนนี้ ที่ตอนนี้ผันตัวเองไปทำการกุศลเสียเยอะ สวยสมกับที่สืบเ ชื้ อสายเจ้าทางเหนือมาตั้งแต่โบร า ณ จ ริงๆ ค่ะ และนามสกุล “สิริสุขะ” นั้น

เป็นตระกูลเก่าแก่ของจังหวัดน่านค่ะ คุณท ว ดของเชอรี่เป็นโอรสในเจ้าอนันตวรฤทธิเดช เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 62 ส่วนคุณตาของเชอรี่เป็นหลานของเจ้าหลวงมหาวงศ์ เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 61

แ ม่ของเชอรี่คือ เจ้านิรมิต สิริสุขะ ที่นิยมการใช้ชี วิ ตแบบคนทั่วไป แต่คนทางเหนือก็ยังรักและเรียกว่าเจ้าอยู่เช่นเดิมค่ะ

เป็นอย่ า งไรกันบ้างคะ สำหรับ 4 ดาราตระกูลผู้ดีเก่า นามสกุลดัง หมดยุคที่จะตราหน้าว่าอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพไม่จีรัง ไม่โก้หรูแล้วค่ะ ควรจะเรียกว่าเป็นอาชีพที่หลายๆ อย า กเป็นจะดีกว่าค่ะ