ขุมทรัพย์ สไปร์ท ศุกลวัฒน์ สู่มหาเศรษฐีวัย 16

ถือเป็นความสำเร็จและเป็นประวัติศาสตร์ใหม่ของเพลงไทย เมื่อ SPRITE และ GUYGEEGEE 2 แรปเปอร์หนุ่มค่าย HYPE TRAIN ได้ส่งเพลง ทน

ขึ้นอันดับ 89 ชาร์ต Billboard Global จากบรรดาเพลงทั่วโลก ยกเว้นสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เพลงไทยได้ติดชาร์ตเพลงดังกล่าว

สำหรับ “สไปรท์” นั้น เป็นแรปเปอร์ที่อายุน้อยที่สุด เขามีชื่อจริงว่า “ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ” เป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา โดย “สไปรท์” นั้นเริ่มเป็นที่รู้จัก

หลังจากที่ไปออกรายการ ซูเปอร์เท็น ซีซั่น 2 ทางช่อง Workpoint เมื่อปี 2561 ซึ่งตอนนั้นเขาถูกเรียกว่า “น้องสไปรท์” แรปเปอร์รองเท้าแตะ อายุ 12 ปี

โชว์ความสามารถในการร้องเพลงลูกทุ่ง และโชว์แรปให้กรรมการฟัง ซึ่ง “สไปร์ท” บอกว่าเขามี ปู่จ๋าน ลองไมค์ เป็นไอดอล ส่วนด้านครอบครัวนั้น “สไปรท์” เผยว่า

แม่ทำงานเป็นwนักงานทั่วไปที่โรงwยาบาลบางปะกง และพ่อทำงานขับรถหัวลากส่งตามศูนย์ รายได้พอใช้แต่ไม่พอเก็บ เวลาว่างก็จะไปช่วยพ่อvายของ

โดยvายข้าวโพดคั่วตามงานวัด ตามตลาดนัด ซึ่ง “สไปรท์” บอกว่า ที่ไปขายของตามงานวัดกับพ่อ เพราะจะได้ช่วยพ่อแม่เลี้ยงน้อง และช่วยvายของอะไรได้บ้าง

เมื่อถามว่า เหนื่อยมั้ยที่ไปช่วยพ่อแม่ขายของ “สไปรท์” บอกว่า พ่อกับแม่เหนื่อยกว่าตนเองเยอะ โตขึ้นมีความฝันว่า อยากมีงานดีๆ ทำ อยากให้พ่อกับแม่สบาย

อยากเป็นนักแสดงเหมือนพี่เสนาหอย ที่ไม่หล่อแต่งานตรึม ในรายการ ซูเปอร์เท็น นั้น สไปรท์ ได้มาทำตามฝัน ขอเตียง 2 ชั้นเอาไปให้พ่อกับตัวเองนอน

เพราะนอนที่พื้น และที่บ้านน้ำท่วมบ่อย เวลาน้ำเข้ามาในบ้านจะนอนไม่ได้ จะขึ้นไปนอนกับแม่กับน้องก็ไม่ได้ ที่นอนเต็ม ทำให้ตนเองต้องนอนข้างล่างกับพ่อ

เคยมีครั้งหนึ่งนอนๆ อยู่ก็โดนตะขาบกั๑ตรงท้ายทอยเพราะน้ำท่วม ซึ่งในรายการ “สไปรท์” ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงและเล่นมุกชนะใจกรรมการ

และได้เตียง 2 ชั้นมาครอง หลังจากนั้น “สไปรท์” ก็ได้ไปสร้างชื่ออีกครั้งในรายการ Show Me The Money และสามารถคว้ารางวัลรองแชมป์มาครอบครองด้วยวัยเพียง 15 ปี

และหลังจากนั้นเขาก็ได้อยู่สังกัด HYPETRAIN ของ NINO ล่าสุดเจ้าตัวได้เผยเรื่องน่ายินดี ที่ได้ซื้อบ้านหลังใหม่และใหญ่กว่าเดิมให้กับครอบครัวได้สำเร็จ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า

“สวัสดีครับ กับบ้านหลังใหม่” ลังจากที่ “สไปรท์” ได้โพสต์ภาพดังกล่าว ก็ได้มีทั้งเพื่อน พี่ๆ ในวงการเพลง รวมถึงแฟนๆ ที่ติดตามต่างเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก

ที่มาจาก https://bit.ly/3DR85BU